Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kiểm toán "mổ xẻ" tính hợp lý trong các đợt tăng giá điện tại EVN

Thứ 3 29/03/2011 08h:12
Kiểm toán "mổ xẻ" tính hợp lý trong các đợt tăng giá điện tại EVN
Hiện nay, Kiểm toán Nhà nước đang tiến hành kiểm toán tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và 2 ngân hàng lớn Vietinbank và VDB.  

Chiều ngày 28/3, Kiểm toán Nhà nước thực hiện các phần việc đầu tiên trong kế hoạch "mổ xẻ" tính hợp lý trong các đợt tăng giá điện tại tập đoàn Điện lực VN (EVN).Theo Tổng kiểm toán Nhà nước, đợt kiểm toán tại EVN lần này các đơn vị chức trách sẽ tập trung chủ yếu vào cơ cấu hình thành giá điện. Qua đó, sẽ làm rõ xem đợt tăng giá điện từ 1/3 vừa qua có hợp lý. Đặc biệt là trước các thông tin cho rằng tăng giá như vậy, EVN vẫn bị lỗ hàng chục tỷ đồng, tăng giá vậy vẫn chưa tính đúng tính đủ.Ngoài ra, Kiểm toán Nhà nước cũng sẽ làm minh bạch những yếu tố cấu thành giá điện, yếu tố tăng và tiết kiệm chi phí, tiết giảm điện... Đồng thời cũng làm rõ chi phí của một số đơn vị sử dụng nhiều điện như xi măng...Tại thời điểm công bố giá bán điện mới, Bộ Tài chính đã phát đi thông báo rằng đợt tăng giá này chưa bù đắp chi phí và ngành điện chưa có lợi nhuận. Cơ quan này còn tiếp tục khoanh lại các khoản chi phí phát sinh từ năm 2010 trở về trước để xử lý dần cho các năm tiếp theo. Thậm chí, Bộ Tài chính còn nói rằng nếu năm 2011 không điều chỉnh giá thì ngành điện sẽ lỗ thêm 29.500 tỷ đồng nâng tổng số lỗ của các năm lên 57.417 tỷ đồng.Trước đó, năm 2009, Kiểm toán Nhà nước cũng thực hiện kiểm toán EVN và đã phát hiện được nhiều tỷ đồng mà đơn vị này đã sử dụng chưa đúng mục đích, lỗ lãi không minh bạch.Cùng với EVN, trong tuần này, Kiểm toán Nhà nước cũng bắt đầu "sờ" đến một số đơn vị khác như tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines), tổng công ty công nghiệp Thực phẩm Đồng Nai và nhiều dự án tại các tỉnh thành như Gia Lai, Hòa Bình, Phú Thọ, Hội An...Hiện nay, Kiểm toán Nhà nước đang tiến hành kiểm toán tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và 2 ngân hàng lớn Vietinbank và VDB.Theo Hà NguyễnBáo SGTT

Số lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website