Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hướng dẫn về bán hóa đơn lẻ

Thứ 4 30/03/2011 08h:07
Đối với hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán có sử dụng hóa đơn, nếu doanh thu trên các hóa đơn trong tháng thấp hơn doanh thu khoán thì nộp thuế khoán.  

Bộ Tài chính vừa có văn bản hướng dẫn về bán hóa đơn lẻ. Theo đó, trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh có nhu cầu sử dụng hóa đơn quyển thì cơ quan thuế bán một quyển và những hộ này phải báo cáo sử dụng hóa đơn theo quy định. Nếu hộ, cá nhân kinh doanh chỉ có nhu cầu mua hóa đơn lẻ thì cơ quan thuế bán theo từng lần phát sinh và không thu tiền.Đối với hộ, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán có sử dụng hóa đơn, nếu doanh thu trên các hóa đơn trong tháng thấp hơn doanh thu khoán thì nộp thuế khoán. Nếu doanh thu phát sinh trên các hóa đơn trong tháng cao hơn doanh thu khoán nhưng hộ, cá nhân kinh doanh chứng minh được là do yếu tố khách quan đột xuất thì chỉ phải kê khai bổ sung phần doanh thu vượt và nộp bổ sung thuế giá trị gia tăng. Cơ quan thuế không thực hiện điều chỉnh lại doanh thu, số thuế đã khoán.Theo A.H.Tuổi trẻ

Số lượt xem: 213
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website