Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

500 Startup đến Việt Nam để mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á

Thứ 3 18/08/2015 16h:51
500 Startup đến Việt Nam để mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á
Mặc dù đang có hoạt động tại Thái Lan nhưng mới đây, 500 Startup đã có thêm hoạt động tại Việt Nam. Thế nhưng việc đầu tư tại Việt Nam và Thái Lan lại khác nhau, do đó có thể quỹ đầu tư này muốn tiếp cận Đông Nam Á theo hai hướng khác nhau.

Có những lý do khiến cho Việt Nam trở thành nơi thu hút đầu tư nhất trong khu vực. Với dân số hơn 90 triệu người, và hơn một nửa đang ở độ tuổi dưới 30, Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn nhất cho việc phát triển công nghệ và internet.500 Startup được biết đến như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon nhưng có hoạt động tại Châu Á và các khu vực khác trên thế giới.Tại Việt Nam, chương trình này đã bổ nhiệm ông Trần Quốc Bình, người đã ở vị trí Giám đốc công nghệ, đồng sáng lập Klout và Eddie Thai làm giám sát.Ông Khailee Ng, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á đã từ chối trả lời trên Techcrunch về việc có ra mắt một quỹ đầu tư riêng tại Việt Nam không khi tại Thái Lan đã có một quỹ 10 triệu USD.Nếu so sánh về tương quan hoạt động đầu tư giữa hai nước thì cả Việt Nam và Thái Lan đều được quỹ đầu tư này thuê 2 công ty bản địa làm đối tác.500 startup đã có hơn 1000 dự án đầu tư trên thế giới bao gồm cả tại Mỹ, Châu Phi, Ấn Độ và đã hoàn thành 3 thoải thuận tại Việt Nam.Techcrunch cho biết, các doanh nghiệp này dự kiến hoàn thành thêm 20 thoải thuận nữa trong thời gian từ nay đến năm tới.Khi nhấn mạnh con số về lượng khách hàng sử dụng internet di động so với máy tính và dân số trẻ đại diện của một doanh nghiệp cho biết: “Đây là một lựa chọn hợp lý nhưng vẫn chưa đủ”.Giới truyền thông cho rằng việc 500 Startup khởi động việc đầu tư tại Việt Nam nhưng lại so sánh với mô hình tại Thái Lan có thể hiểu rằng các doanh nghiệp này đang muốn tiếp cận Đông Nam Á theo 2 cách.Tại Thái Lan, các quỹ tại đó sẽ đầu tư cho việc phát triển giai đoạn đầu khi thực hiện ý tưởng kinh doanh. Sau đó sẽ theo dõi việc các dự án thu hút thêm vốn đầu tư.Còn tại Việt Nam, quỹ đầu tư này sẽ trực tiếp giám sát một doanh nghiệp trong nước trong cả bước tiếp theo của quá trình đầu tư đến khi các doanh nghiệp này có thể tự mở rộng ra ngoài thị trường trong nước.Đây có thể sẽ là một chiến lược phù hợp trong dài hạn tại thị trường Đông Nam Á, nơi mà hiện các nhà đầu tư từ Singapore và Nhật Bản đang hoạt động rất tích cực.

Theo VIỆT KHÔIBizLIVESố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website