Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hà Nội sẽ lập sàn giao dịch thương mại điện tử

Thứ 4 30/03/2011 11h:01
Hà Nội sẽ lập sàn giao dịch thương mại điện tử
Thành phố cũng sẽ xây dựng mô hình mẫu về ứng dụng công nghệ thông tin tại một số doanh nghiệp trọng điểm.  

Ông Đặng Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở thông tin-truyền thông Hà Nội cho biết, hiện nay các đơn vị liên quan đang triển khai Sàn giao dịch Thương mại thành phố Hà Nội (Sàn giao dịch) hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại.

Để hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch này, thành phố sẽ cung cấp miễn phí cho các doanh nghiệp giới thiệu thông tin tóm tắt về doanh nghiệp, hình ảnh và mô tả kỹ thuật của sản phẩm bằng hai thứ tiếng Anh và tiếng Việt trên Sàn giao dịch; đồng thời hướng dẫn doanh nghiệp quản trị gian hàng và sử dụng các công cụ để tiến hành các giao dịch với khách hàng thông qua Sàn giao dịch; kết nối website của doanh nghiệp xuất khẩu với Sàn giao dịch; gắn kết Sàn giao dịch với Trang thông tin liên kết vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ để thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong vùng; tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp...

Thành phố cũng sẽ xây dựng mô hình mẫu về ứng dụng công nghệ thông tin tại một số doanh nghiệp trọng điểm. Trước mắt, thành phố sẽ lấy Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) làm nòng cốt, bên cạnh đó sẽ tổ chức giải thưởng dành cho các doanh nghiệp có thành tích tốt trong ứng dụng công nghệ thông tin, qua đó phổ biến và giới thiệu các kinh nghiệm trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin.

Trong năm 2010, Sở thông tin và truyền thông đã khảo sát hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin ở 200 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố; kết quả cho thấy 99% doanh nghiệp đã xây dựng và sử dụng mạng nội bộ.

Các doanh nghiệp đã triển khai phần mềm văn phòng, kế toán, nhân sự, tiền lương...; có tới 77% số doanh nghiệp có website để giới thiệu về doanh nghiệp, còn các dịch vụ khác như giới thiệu sản phẩm, bán hàng qua mạng, trao đổi thông tin với khách hàng... còn hạn chế. Đa số các cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp đều sử dụng thư điện tử để giao dịch, trao đổi công việc với khách hàng, đối tác.

Đối với các dịch vụ công mà doanh nghiệp tham gia qua mạng phần lớn là việc đăng ký kê khai thuế và các dịch vụ khác như đăng ký kinh doanh, thủ tục đăng ký khai báo hải quan./.

Theo Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Số lượt xem: 247
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website