Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Xã hội hóa Ga Yên Viên: Đã chọn được nhà đầu tư

Thứ 5 20/08/2015 21h:12
Xã hội hóa Ga Yên Viên: Đã chọn được nhà đầu tư
Bộ trưởng Bộ GTVT đã đồng ý để Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chọn nhà đầu tư chiến lược mà không cần phải thông qua đấu thầu.

Lý do khiến việc xã hội hóa Ga Yên Viên chưa thể diễn ra được cho là giữa cơ quan chức năng và các nhà thầu chưa có được tiếng nói chung. Bởi cơ quan chức năng cho rằng chỉ có thể cho phép nhà thầu được sử dụng, khai thác trong vòng 10 năm trong khi nhà thầu đề xuất để có thể hòa vốn phải cần thời gian lâu hơn nữa.Tại buổi làm việc, đại diện Tổng Công ty Đường sắt cũng đề xuất một số phương án để hài hòa lợi ích giữa nhà nước và nhà đầu tư. Đó là cho phép nhà đầu tư có thể kéo dài thời gian thuê, khai thác thêm để có lợi nhuận.Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt cũng đề xuất Bộ GTVT cho phép chọn nhà đầu tư chiến lược là Công ty ITL để đẩy nhanh quá trình xã hội hóa.Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng yêu cầu nhà đầu tư phải triển khai nhanh dự án nâng cấp Ga Yên Viên, đặc biệt phải hoàn thành toàn bộ bãi xếp dỡ hàng hóa ngay trong năm 2015.

 Theo Khánh HuyềnVTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website