Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cơ hội nào cho hàng Việt xuất khẩu khi nhân dân tệ bị phá giá?

Thứ 5 20/08/2015 19h:32
Cơ hội nào cho hàng Việt xuất khẩu khi nhân dân tệ bị phá giá?
Theo nhiều DN, việc phá giá đồng NDT là cơ hội để hàng Việt tăng sức cạnh tranh trên thị trường XK khi nhập được nguồn nguyên liệu giá rẻ từ Trung Quốc.

Sự việc Trung Quốc phá giá đồng NDT vừa qua được coi là sẽ tạo ra áp lực khi hàng Trung Quốc giá rẻ tràn vào Việt Nam, gây khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất trong nước. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác, đó lại là cơ hội nâng cao cạnh tranh cho hàng Việt.Giá nguyên liệu nhập khẩu rẻ đi một phần đã tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Theo phân tích, hàng Trung Quốc vào thị trường Việt Nam sẽ rẻ hơn nhưng sẽ không đáng lo ngại vì giá thành của các sản phẩm trong nước cũng sẽ giảm tương ứng với nguồn nguyên liệu mà các công ty nhập về.Một số ngành hàng đặc thù như dệt may, da giày , nhựa vẫn phụ thuộc vào nguồn cung từ Trung Quốc vì năng lực sản xuất của Việt Nam chưa đáp ứng được. Ngoài ra, những mặt hàng phục vụ cho sản xuất công nghiệp cũng không phải là thế mạnh của Việt Nam nên theo nhiều doanh nghiệp, nếu tận dụng tốt cơ hội, hàng Việt xuất khẩu sẽ cạnh tranh tốt hơn trên thị trường quốc tế khi có nguồn cung giá rẻ từ thị trường Trung Quốc.Các chuyên gia cũng cho rằng đây là cơ hội để hàng Việt Nam thêm sức cạnh tranh khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương ( TPP ) được ký kết. Lúc đó, hàng hóa của Việt Nam có được nguồn cung nguyên liệu giá rẻ để cạnh tranh với chính hàng Trung Quốc khi xuất khẩu sang các thị trường các quốc gia thuộc TPP mà Trung Quốc không phải là thành viên.

 Theo Sơn NghĩaVTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website