Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP.HCM muốn cạnh tranh thì phải liên kết vùng

Thứ 2 24/08/2015 09h:53
TP.HCM muốn cạnh tranh thì phải liên kết vùng
Sáng 23-8, Thành ủy TP.HCM đã nghe báo cáo chuyên đề về đánh giá sức cạnh tranh của TP.HCM và gợi ý định hướng chiến lược phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn năm 2045.

TS Huỳnh Thế Du, Giám đốc Chương trình chính sách công thuộc Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, đại diện cho nhóm tác giả nghiên cứu về sức cạnh tranh của TP.HCM, cho biết so với các địa phương trong cả nước thì TP.HCM có vị trí cạnh tranh vượt trội. Tuy nhiên, so sánh với 12 thành phố hàng đầu trong khu vực là Tokyo, Hong Kong… thì TP.HCM có vị trí thấp nhất.Để cải thiện khả năng cạnh tranh, nhóm nghiên cứu cho rằng một trong những yếu tố là TP.HCM phải thực hiện bằng được liên kết vùng. Các địa phương lân cận là nền tảng rất tốt để mở rộng, tối ưu hóa nguồn lực và tiềm năng nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của TP.Nhiều đại biểu tham dự cũng đồng ý đề xuất này và nhìn nhận với vị thế của mình, TP.HCM nên là người khởi xướng và đi tiên phong. Cách làm này cũng phát huy được sở trường của TP, đó là khả năng tạo ra sự đột phá và triển khai những cái mới. Theo TÁ LÂMPháp luật TP Hồ Chí MinhSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website