Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Xin giảm chỉ tiêu thu thuế vì mưa lũ

Thứ 3 25/08/2015 16h:00
Xin giảm chỉ tiêu thu thuế vì mưa lũ
Sản lượng than sản xuất của TKV năm 2015 sẽ bị giảm khoảng 1 triệu tấn nên có thể ảnh hưởng lớn tới việc thực hiện nhiệm vụ thuế đối với địa phương.

Ngày 24/8, các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Quảng Ninh gồm Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có buổi làm việc với Tổng cục Thuế về tình hình thực hiện dự toán thu NSNN của tỉnh Quảng Ninh năm 2015 và xây dựng dự toán năm 2016.Tại đây, bản báo cáo dài về tình hình thực hiện thu thuế năm 2015, phân tích các cơ sở dữ kiện thu, dự toán thuế 2016 đã được trình bày. Theo đó, số thu theo kế hoạch ngành Thuế giao, chỉ tiêu HĐND tỉnh giao trong năm 2015 sẽ không thể thực hiện do có quá nhiều khó khăn về nguồn thu. Nếu tính theo các yếu tố giảm, dự kiến tổng thu ngân sách từ thuế trong năm 2015 của tỉnh ước thực hiện là 16.564 tỷ đồng.Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc, năm 2015 do yếu tố thiên tai bất khả kháng đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nhất là đối với các doanh nghiệp ngành than. Dự kiến, sản lượng than sản xuất của TKV năm 2015 sẽ bị giảm khoảng 1 triệu tấn.Vì vậy sẽ có ảnh hưởng lớn tới việc thực hiện nhiệm vụ thuế đối với địa phương, nhất là trong thực hiện nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, phí bảo vệ môi trường, cấp quyền khai thác khoáng sản và thuế tài nguyên.Tác động này sẽ tiếp tục làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ thu ngân sách năm 2016 theo kế hoạch đã ấn định là 17.449 tỷ đồng sẽ không thể thực hiện nổi. Do đó, tỉnh đã xác quyết xuống còn 16.249 tỷ đồng, tức giảm 1.200 tỷ so với kế hoạch.Ngoài ra, tình hình thu thuế XNK tại các cảng biển, cửa khẩu biên giới cũng không mấy khả quan, nhưng đây là nguồn thu do Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính trực tiếp quản lý nên không trình bày tại buổi làm việc này.Sau khi nghe trình bày của lãnh đạo Quảng Ninh, ông Bùi Văn Nam, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế ghi nhận đợt mưa lũ vừa qua đã để lại nhiều hậu quả, sản xuất, dịch vụ đình đốn, kéo theo ngân sách thất thu. Vì vậy, sau đây sẽ có tính toán, thống nhất lại để đảm bảo khả năng thực hiện thu NSNN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.Tổng cục cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh, trong thời gian tới sẽ có nghiên cứu cụ thể về phân cấp thu thuế đối với các tỉnh, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Tổng Cục trưởng cũng đề nghị, tỉnh tiếp tục cố gắng, phấn đấu đạt số thu cao nhất có thể.Theo Trí thức trẻ/Theo Công an Nhân dânSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website