Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam, Peru thiết lập cơ chế hợp tác song phương

Thứ 7 29/08/2015 12h:10
Việt Nam, Peru thiết lập cơ chế hợp tác song phương
Hiệp định thành lập Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Peru về các vấn đề kinh tế và hợp tác kỹ thuật là cơ sở  thiết lập các khuôn khổ pháp lý và cơ chế cho hợp tác song phương giữa hai nước trong mọi lĩnh vực.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Peru, ngày 27/8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Thứ trưởng Ngoại giao Peru, Đại sứ Eduardo Martinetti, đã ký Hiệp định thành lập Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Peru về các vấn đề kinh tế và hợp tác kỹ thuật.Hiệp định này sẽ là cơ sở và bước đầu thiết lập các khuôn khổ pháp lý và cơ chế cho hợp tác song phương giữa hai nước trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế-thương mại, nông nghiệp và hợp tác kỹ thuật.Trong thời gian thăm và làm việc tại Peru, Thứ trưởng Trần Tuấn Anh đã có các buổi làm việc với Thứ trưởng Ngoại thương Peru, Thứ trưởng Nông nghiệp Peru, Giám đốc Cơ quan quốc gia về kiểm dịch thực vật, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất nông nghiệp Peru… Hai bên bày tỏ hài lòng với việc kim ngạch trao đổi thương mại song phương tăng nhanh trong những năm gần đây, đồng thời chia sẻ mục tiêu mở rộng và đa dạng hóa thương mại song phương.Phía Việt Nam quan tâm việc xuất khẩu sang Peru một số loại trái cây, trong đó có xoài, thanh long, nhãn, vải và các sản phẩm nông nghiệp như gạo, trong khi phía Peru bày tỏ ưu tiên thúc đẩy đàm phán về kiểm dịch thực vật cho phép Peru xuất sang Việt Nam trái cây có múi, việt quất, bơ và nho.Năm 2014 là năm đánh dấu bước tăng vọt trong trao đổi thương mại hai chiều giữa hai nước. Cụ thể, tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 285 triệu USD, tăng 85% so với năm 2013. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Peru đạt 186,9 triệu USD, tăng 69,2% so với năm 2013; nhập khẩu từ Peru đạt 98 triệu USD, tăng 123,8%.

Theo Văn PhongBáo chính phủSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website