Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam lần đầu tiên trở thành thị trường lớn thứ 4 của Hàn Quốc

Thứ 2 31/08/2015 14h:47
Việt Nam lần đầu tiên trở thành thị trường lớn thứ 4 của Hàn Quốc
Việt Nam đã vượt Nhật Bản trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ tư đối với các mặt hàng xuất khẩu của Hàn Quốc trong bảy tháng (từ tháng 1-7/2015).

Số liệu do Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc và Tổ chức Xúc tiến Thương mại-Đầu tư Hàn Quốc công bố ngày 30/8 cho biết từ tháng 1-7, giá trị hàng xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 16 tỷ USD, vượt mức hơn 15 tỷ USD mà Hàn Quốc xuất sang Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam vượt mức xuất khẩu của nước này sang Nhật Bản.​Thực tế trên được các quan chức Hàn Quốc cho là do nước này tăng cường xuất khẩu hàng thuộc giai đoạn giữa của quá trình sản xuất như các cấu kiện của nhiều loại thiết bị liên lạc không dây sang Việt Nam thêm gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi xuất khẩu sang Nhật Bản giảm mạnh chủ yếu do tình trạng giá trị đồng yen của Nhật Bản vẫn duy trì ở mức thấp.

Những sản phẩm đồ chơi Hàn Quốc tỏ ra khá hấp dẫn khách hàng có mặt tại Vietbabyfair 2014. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Theo một quan chức Hàn Quốc, từ tháng 1-7, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Nhật Bản giảm hơn 19% so với cùng kỳ năm ngoái do đồng yen yếu và giá dầu thô trên thị trường quốc tế giảm, làm giảm lợi nhuận thu được từ xuất khẩu sang Nhật Bản.Cũng trong giai đoạn trên, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc Đại lục đã mang về cho Hàn Quốc hơn 79 tỷ USD, tiếp theo là sang Mỹ với gần 42 tỷ USD và Hong Kong (Trung Quốc) với gần 17 tỷ USD.Trong cả năm ngoái, xuất khẩu của Hàn Quốc sang Việt Nam đạt mức trên 22 tỷ USD, thấp hơn mức hơn 32 tỷ USD xuất khẩu từ Hàn Quốc sang Nhật Bản, trong khi các con số này đối với các thị trường Trung Quốc Đại lục và Mỹ lần lượt là hơn 145 tỷ USD và trên 70 tỷ USD.Theo Vietnam+Số lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website