Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội phê chuẩn FTA với Việt Nam

Thứ 2 31/08/2015 08h:52
Doanh nghiệp Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội phê chuẩn FTA với Việt Nam
42 tổ chức kinh doanh của Hàn Quốc ngày 30/8 đã gửi một bức thư tới Quốc hội nước này đề nghị nhanh chóng thông qua hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam, Trung Quốc và New Zealand nhằm góp phần thúc đẩy xuất khẩu của Hàn Quốc.

Bức thư trên có đoạn viết việc sớm thực hiện các FTA trên là cần thiết trong bối cảnh Hàn Quốc đang đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi và những lo ngại rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc có thể giảm xuống dưới 3% trong năm nay.Các tổ chức trên cũng cho rằng một khi các FTA với ba nước trên được áp dụng ngay trong năm nay thì các công ty của Hàn Quốc sẽ có thể được lợi hai lần từ việc giảm thuế, đó là khi bắt đầu thực hiện FTA và từ ngày 1/1/2016.Hàn Quốc đã ký FTA với New Zealand tháng 11/2014 và với Việt Nam đầu tháng 5/2015. Ngày 1/6 vừa qua, Hàn Quốc và Trung Quốc chính thức ký kết FTA, theo đó sẽ xóa bỏ hầu hết các loại thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn của châu Á trong hai thập kỷ tới.Xuất khẩu - động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của Hàn Quốc, đã sụt giảm bảy tháng liên tiếp trong năm nay, ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn trì trệ, giá dầu trên thế giới giảm mạnh và giá trị của nhiều đồng tiền mạnh trên thế giới có những diễn biến bất ổn.Theo TTXVN/VIETNAM+Số lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website