Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Cơ quan thuế không cho giảm giá xe BMW”

Thứ 5 03/09/2015 09h:35
“Cơ quan thuế không cho giảm giá xe BMW”
Liên quan đến công văn của Tổng cục Thuế về chuyển giá, Euro Auto – nhà nhập khẩu và phân phối xe BMW, MINI- cho rằng cơ quan thuế không chấp nhận việc công ty này giảm giá xe BMW cho khách hàng.

Trong thông báo mới nhất vừa được Euro Auto công bố, công ty này thừa nhận đã trải qua việc kiểm tra thuế vào năm 2013 và đã nộp đủ, đúng hạn số thuế điều chỉnh của Cục thuế (TP. Hồ Chí Minh- PV) vào tháng 5/2015.“Việc điều chỉnh thuế thực tế diễn ra rằng: Euro Auto đã bán xe cho khách hàng theo giá giao dịch thực tế trên thị trường, nhưng cơ quan thuế đã không chấp nhận. Sau đó, khi cơ quan quản lý thuế không chấp nhận mức giảm giá này cho khách hàng, công ty đã nghiêm túc đóng mức thuế điều chỉnh đúng theo quy định”- văn bản của Euro Auto diễn giải.Euro Auto cũng cho rằng, việc điều chỉnh thuế này là bình thường, “rất nhiều công ty tại Việt Nam đều phải trải qua việc kiểm tra thuế này, và sau đó có sự điều chỉnh về số thuế phải nộp cho Nhà nước”.Liên quan đến rắc rối về thuế khác, Euro Auto thừa nhận có một sự việc liên quan đến hải quan hơn 2 năm trước, tuy nhiên Tòa án nhân dân tối cao đã có phán quyết cuối cùng rằng công ty này không làm sai luật.Trước đó, VnMedia đã đưa tin, Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Cục thuế Tp. Hồ Chí Minh (Công văn số 3322/TCT-TTr ngày 17/8/2015).Trong văn bản này, Tổng cục Thuế cho biết, qua kiểm tra tình hình thực tế tại công ty Euro Auto, căn cứ theo quy định tại Thông tư số 71/2010/TT-BTC ngày 7/5/2010, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh lại giá bán của các xe bán ra có giá trị thấp hơn giá giao dịch thông thường, xử lý truy thu và phạt số tiền gần 6,6 tỷ đồng. Đồng thời, Tổng cục Thuế đề nghị Cục thuế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát, kiểm tra niên độ năm 2014 và trước năm 2013 đối với công ty Euro Auto.

 Theo HOÀNG VŨVnMediaSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website