Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Giá xăng dầu hiện đã hợp lý và minh bạch

Thứ 6 04/09/2015 17h:18
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Giá xăng dầu hiện đã hợp lý và minh bạch
Với việc giảm giá xăng dầu 5 lần liên tiếp trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định giá xăng dầu tại Việt Nam hiện đã hợp lý và minh bạch.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hải cho rằng giá xăng dầu hiện nay đã công khai minh bạch. Theo đó, giá xăng dầu được tính toán trên cơ sở giá nhập khẩu, các loại thuế, phí theo quy định.“Chính phủ rất quan tâm đến vấn đề này và khẳng định, giá xăng dầu hiện nay của Việt Nam là phù hợp với giá xăng dầu thế giới. Tức là khi mua cao thì sẽ bán cao và mua thấp bán thấp. Thời gian qua chúng ta đã giảm 5 lần liên tiếp giá xăng dầu”, Thứ trưởng nói.Khi so sánh giá xăng dầu thành phẩm của ta với các nước trên thế giới và các nước xunh quanh khu vực, Thứ trưởng thông tin thêm từ bảng xếp hạng của trang website Global Petrol Price, tính đến ngày 19/8, giá xăng dầu của Việt Nam đứng thứ vị trí 47 từ dưới lên trong tổng số 174 nước, với mức giá là 0,86 USD/lít.Tức là, mức giá này đã thấp hơn giá xăng dầu của Campuchia và Lào. Do đó, Thứ trưởng cho rằng việc tăng giảm giá xăng dầu theo giá thế giới là phù hợp, song cần cân nhắc mức giá thế nào để phù hợp với thực tế. Cũng bởi, nếu mức giá quá thấp thì nguy cơ buôn lậu xăng dầu từ Việt Nam sang các nước sẽ diễn ra ngày càng nhiều hơn.Cũng liên quan đến việc thúc đây tiêu thụ xăng E5, ông Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết hiện đã có 7 tỉnh thành triển khai phân phối tiêu thụ xăng E5. Tuy nhiên, hiện nay các DN phân phối xăng E5 gặp nhiều khó khăn và sức ép lớn trong việc giá nhiên liệu xuống thấp, tạo sức ép giá cho cơ sở sản xuất kinh doanh.Theo Thứ trưởng Hải, Chính phủ cũng rất quan tâm đến việc thúc đẩy tiêu thụ xăng E5, nên đã họp và chỉ đạo để tiêu thụ xăng sinh học. Theo đó yêu cầu xăng E5 thấp hơn xăng RON 92 là 300 đồng, đồng thời có chỉ đạo sát sao với tất cả tỉnh thành trên toàn quốc trong thúc đẩy tiêu thụ xăng E5.

San NgọcTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website