Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Doanh nghiệp và bài toán chi phí lao động tăng cao

Thứ 3 08/09/2015 11h:41
Doanh nghiệp và bài toán chi phí lao động tăng cao
Các doanh nghiệp thâm dụng lao động đang rất khó khăn trong việc duy trì quỹ lương.

Trong các ngành dệt may, da giầy, đồ gỗ, chi phí trả cho người lao động chiếm tỷ lệ rất lớn, từ 60 - 70% trong đơn giá sản phẩm. Chi phí này bao gồm: Tiền lương, các khoản bảo hiểm, tiền ăn ca và các khoản chi trực tiếp cho người lao động. Các doanh nghiệp thâm dụng lao động đang rất khó khăn trong việc duy trì quỹ lương để trả đủ cho lao động của mình.Mức thu nhập cho người lao động những năm tới vẫn phải tăng, các chi phí kinh doanh khác cũng tăng theo nhưng giá thành gia công lại phải giảm vì tính cạnh tranh đang hết sức khốc liệt. Tất cả những điều này khiến các DN sử dụng nhiều lao động gặp khó.Tiền lương tối thiểu ở Việt Nam đang tăng trung bình hơn 13%/năm nhưng tốc độ tăng năng suất lao động chỉ khoảng 3%.Theo VTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website