Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

2 giải pháp “hút” doanh nghiệp FDI vào công nghiệp hỗ trợ

Thứ 7 12/09/2015 09h:53
2 giải pháp “hút” doanh nghiệp FDI vào công nghiệp hỗ trợ
Tại buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Gifu (Nhật Bản) ngày 10/9, ông Nguyễn Hoàng – Chủ tịch Ủy ban phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam trực thuộc VCCI, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội cho biết Việt Nam đã xây dựng 2 giải pháp để “hút” doanh nghiệp FDI vào công nghiệp hỗ trợ.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng cho biết, chính phủ Việt Nam rất quan tâm tới ngành công nghiệp hỗ trợ, trong đó chú trọng 6 ngành then chốt là chế tạo ôtô, chế tạo sản phẩm điện tử, da giày, dệt may, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành và cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ còn non trẻ với những định hướng, quyết sách quan trọng và tiền đề để phát triển như: Quyết định số 12/2011/QĐ-TTg; 1556/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Phê duyệt, ban hành Quyết định số 1043/QĐ-TTg về “Chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản hướng đến năm 2020, tầm nhìn 2030″.“Hiện nay, nhiều ngành điện tử của Việt Nam đều phải nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài. Vì vậy, chính phủ Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp FDI đầu tư hoặc hợp tác với doanh nghiệp Việt để sản xuất, cung cấp linh phụ kiện, đáp ứng được nhu cầu trong nước” – Ông Hoàng cho biết.Việt Nam xác định hai giải pháp chính để thu hút các doanh nghiệp FDI vào đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là: Thứ nhất, xây dựng những chính sách ưu đãi tốt nhất cho các doanh nghiệp. Thứ hai là chuẩn bị các khu công nghiệp chuyên sâu, cơ chế chính sách riêng cho ngành công nghiệp hỗ trợ, trong đó có khu công nghiệp Nam Hà Nội – HANSSIP. Ngoài việc để các doanh nghiệp Nhật bản vào đầu tư, HANSIBA cũng sẽ giới thiệu những doanh nghiệp thành viên đủ năng lực để hợp tác.Tính tới tháng 8/2015, có 704 dự án của Nhật Bản đang hoạt động tại Hà Nội tổng đầu tư là 4,7 tỷ USDGiới thiệu về các doanh nghiệp tỉnh Gifu, ông Niwa Yoshinori – Chủ tịch Ban điều hành Trung tâm xúc tiến kinh tế tỉnh Gifu cho biết, Gifu là 1 tỉnh nằm ở miền Trung Nhật Bản, là nơi đặt những cơ sở sản xuất linh kiện phụ trợ cho các thương hiệu lớn của Nhật Bản như Mitsubishi, Kawasaki, Toyota… và nhiều doanh nghiệp cơ khí chế tạo, linh kiện máy, ôtô, hóa chất. GDP của tỉnh là 60 tỷ USD, trong đó 1/3 liên quan tới công nghiệp hỗ trợ.Chủ tịch Ban điều hành Trung tâm xúc tiến kinh tế tỉnh Gifu cho biết, việc công nhân được đào tạo bài bản, có học vấn tốt sẽ là lợi thế của doanh nghiệp Việt Nam trong việc thu hút doanh nghiệp Nhật hợp tác đầu tư.

 Hoàng SangTheo Diễn đàn doanh nghiệpSố lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website