Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nielsen: Người tiêu dùng lạc quan nhất thế giới, Việt Nam là vùng đất của cơ hội tiềm năng

Thứ 6 11/09/2015 09h:03
Nielsen: Người tiêu dùng lạc quan nhất thế giới, Việt Nam là vùng đất của cơ hội tiềm năng
Theo nhận định của Nielsen, người tiêu dùng Việt đang là động lực để phát triển khi sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn, và đang sống trên vùng đất của những cơ hội tiềm năng.

Đánh giá “Cận cảnh người tiêu dùng Việt Nam” vừa được hãng nghiên cứu thị trường Nielsen công bố đã đưa ra nhận định như vậy.Nielsen cho rằng, Việt Nam là vùng đất của những cơ hội tiềm năng khi người Việt sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Đến năm 2020, tầng lớp trung lưu Việt Nam sẽ tăng trưởng gấp đôi, từ 12 triệu năm 2014 tăng lên 33 triệu trong năm 2020,Việt Nam nằm trong top những quốc gia có người tiêu dùng lạc quan nhất thế giới, khi đang thu nhập nhiều hơn và chi tiêu nhiều hơn. Tỷ lệ tăng của thu nhập bình quân đầu người hàng tháng năm 2012 tăng lên 44% so với năm 2010. Tốc độ tăng trưởng trung bình của việc chi tiêu hàng tháng trên đầu người năm 2012 tăng 32% so với năm 2010.Chính vì vậy, người Việt Nam có mong muốn mạnh mẽ về một cuộc sống tốt đẹp hơn, đòi hỏi cao về chất lượng khi có 73% người sẵn sang chi trả để có chất lượng cao hơn.Sức khỏe là vấn đề quan trọng khi có 39% xem sức khỏe là vấn đề đáng quan tam nhất trong cuộc sống; Người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm hàng tháng để chuẩn bị cho các vấn đề trong tương lai, khi có 34% dành cho tương lai của con cái, 12% tiết kiệm cho sức khỏe và 11% tiết kiệm cho mua nhà.Người tiêu dùng Việt Nam cũng đang có nhiều cơ hội để mua sắm hơn bao giờ hết. Kênh thương mại hiện đại đang dần có vai trò quan trọng khi có tới 42% người tiêu dùng mua hàng tạp hóa tại các siêu thị thường xuyên hơn.Tuy nhiên, yếu tố tiện ích đang dần trở thành một lối sống và phát triển mạnh mẽ, bởi phù hợp với giới trẻ và dân văn phòng khi có 23% sinh viên và 36% dân văn phòng mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi.Mặc dù vậy, cửa hàng tạp hóa vẫn là kênh mua sắm chiếm ưu thế trên thị trường, khi trên 80% doanh số của hàng tiêu dùng nhanh đến từ cửa hàng tạp hóa, với 1,3 triệu cửa hàng trên toàn quốc.Công nghệ mang lại nhiều cơ hội hơn để giúp người tiêu dùng Việt kết nối, Smartphone đang bùng nổ tại Việt Nam khi gần 1 trong 2 người việt sở hữu một smartphone, hầu hết người tiêu dùng ở nông thôn xem ti vi hàng ngày. Kênh bán hàng trực tuyến cũng đã vào cuộc khi có 28% người tiêu dùng Việt thích mua sắm trực tuyến.An NgọcTheo Trí thức trẻ/Nguồn Clip: NielsenSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website