Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Triển vọng từ hai Hiệp định thương mại mới Việt Nam - Lào

Chủ nhật 13/09/2015 19h:16
Triển vọng từ hai Hiệp định thương mại mới Việt Nam - Lào
Sau khi Hiệp định Thương mại song phương và Hiệp định Thương mại biên giới giữa Việt Nam - Lào có hiệu lực, các DN Việt Nam sẽ có thêm cơ hội mở rộng thị trường đầu tư.

Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Lào và Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam - Lào sớm có hiệu lực sẽ tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các DN Việt Nam sang đầu tư tại CHDCND Lào, mở rộng hoạt động sang các thị trường khác trong ASEAN. Đó là nhận định được đưa ra tại Hội nghị Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào vừa diễn ra tại thủ đô Vientiane của Lào.Theo Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam Lào được ký hồi tháng 6/2015, các sản phẩm của dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp của doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Attapeu, tỉnh biên giới phía Nam Lào, tiếp giáp tỉnh Gia Lai của Việt Nam sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi được nhập khẩu về Việt Nam.Trong khi chờ đợi Hiệp định thương mại biên giới chính thức có hiệu lực, những khó khăn mà các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào đang gặp phải sẽ từng bước được giải quyết sau khi Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Lào chính thức có hiệu lực từ ngày 3/10/2015. Việc dỡ bỏ những khó khăn sẽ giúp các doanh nghiệp thêm yên tâm đầu tư kinh doanh trên nước bạn Lào, góp phần vào mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương từ 1,3 tỷ USD năm 2014 lên 2 tỷ USD vào cuối năm 2015 và 5 tỷ USD vào năm 2020.Hàng hóa lưu chuyển qua các cửa khẩu biên giới Việt - Lào không chỉ là hàng hóa được sản xuất ở hai nước mà còn có hàng hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực và trên thế giới. Vì thế, nếu tận dụng được các ưu đãi mà Hiệp định thương song phương và Hiệp định thương mại biên giới Việt Nam Lào, các DN Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để thành công tại thị trường Lào, từ đó mở rộng sang thị trường các nước khác trong khu vực.

Theo Ngọc PhươngVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website