Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phương án tính tiền điện đồng giá: Hộ thu nhập thấp sẽ chịu thiệt?

Thứ 6 18/09/2015 21h:17
Phương án tính tiền điện đồng giá: Hộ thu nhập thấp sẽ chịu thiệt?
Với phương án áp dụng đồng giá một mức 1.747 đồng, hộ thu nhập thấp, hộ tiêu thụ điện ít sẽ phải chịu thiệt do giá điện cao hơn?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa hoàn tất Đề án cải tiến cơ cấu biểu giá điện . Ba phương án tính giá điện mới được đưa ra lấy ý kiến và kỳ vọng sẽ giải quyết được bất hợp lý trong biểu giá lũy tiến 6 bậc hiện nay.Trong đó, với phương án 2 là áp dụng đồng giá một mức 1.747 đồng, nhiều người lo ngại rằng các hộ thu nhập thấp, tiêu thụ điện ít sẽ phải chịu thiệt do giá điện cao hơn.Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam , cho biết: “Nếu chúng ta thực hiện theo phương án một giá áp dụng đồng loạt cho tất cả các hộ tiêu dùng thì những người thu nhập thấp và thu nhập trung bình sẽ bị ảnh hưởng, phải chi trả tiền điện tăng lên. Trong khi đó, người có thu nhập cao và dùng điện nhiều lại được giảm giá".Ông Đinh Quang Tri nhấn mạnh: "Đó là một sự bất hợp lý mà chúng tôi muốn đưa ra để tất cả mọi người cùng bàn luận và đề xuất phương án giải quyết”.  Theo Kiều OanhVTVSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website