Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giải ngân 85% cho các dự án ODA của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Thứ 6 18/09/2015 16h:47
Giải ngân 85% cho các dự án ODA của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Với tiến độ giải ngân đạt được trong 6 tháng đầu năm, ước giải ngân năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đạt và vượt kế hoạch vốn được giao.

Bộ Tài chính vừa có báo cáo gửi Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội giữa tháng 9/2015 cho biết, tiến độ giải ngân 6 tháng đầu năm của 19 chương trình, dự án do Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai năm 2015 là 378,98 tỷ đồng, đạt 85% kế hoạch.Với tiến độ giải ngân này, ước giải ngân năm 2015 đạt và vượt kế hoạch vốn được giao. Bộ Tài chính cũng cho biết, dự toán kinh phí bố trí vốn đối ứng cho các dự án ODA khoảng 70 tỷ đồng.Theo báo cáo, trong năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện 19 chương trình, dự án ODA, bao gồm 9 dự án vốn vay và 10 dự án viện trợ nhỏ lẻ, chủ yếu hỗ trợ cho các tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.Những dự án ODA này nhằm tăng cường khả năng tiếp cận giáo dục cho các đối tượng thiệt thòi và hỗ trợ cải thiện chất lượng giáo dục ở những vùng này.Trong năm 2015, có hai dự án bắt đầu triển khai. Dự án thứ nhất là dự án Giáo dục trung học cơ sở khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2, thực hiện tại 28 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long.Dự án thứ hai là Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông nhằm hỗ trợ thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Dự án này chủ yếu thực hiện tại cấp trung ương, tập trung vào phát triển chương trình giáo dục phổ thông mới, biên soạn sách giáo khoa mới và thường xuyên đánh giá, phát triển bền vững chương trình giáo dục phổ thông.Ngoài ra, còn có dự án xây dựng hai trường đại học là Trường Đại học Việt Đức và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thực hiện chậm so với dự kiến.Nguyên nhân do những phức tạp trong việc triển khai dự án và chậm trễ trong khâu giải phóng mặt bằng.Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cho biết, chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) cần phải gia hạn thực hiện thêm một năm, do chậm trễ những năm đầu thực hiện để giúp các địa phương làm quen với phương thức hỗ trợ ngân sách nhà nước của Chương trình.

Theo H.TRThời Báo Tài Chính Việt namSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website