Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ExxonMobil muốn khai thác dầu ở biển miền Trung

Thứ 7 02/04/2011 14h:25
ExxonMobil muốn khai thác dầu ở biển miền Trung
Theo Công ty Thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam, mũi khoan đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối tháng 4 tại vị trí lô 119 trên vùng thềm lục địa Quảng Ngãi-Đà Nẵng.

Tập đoàn ExxonMobil của Hoa Kỳ đang chuẩn bị khoan thăm dò dầu khí trong vùng biển ngoài khơi miền Trung Việt Nam.

Trang tin về công nghệ dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) cho biết, chiều 29/3, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam về kế hoạch này.

Hai bên đã đưa ra các phương án đảm bảo an toàn trong quá trình dựng giàn khoan thăm dò. Đồng thời, UBND thành phố Đà Nẵng sẽ có kế hoạch thông báo cho ngư dân biết để không đi vào khu vực thăm dò, trong thời gian 40 ngày tiến hành khoan thăm dò.

Theo Công ty Thăm dò và khai thác dầu khí ExxonMobil Việt Nam, mũi khoan đầu tiên sẽ được thực hiện vào cuối tháng 4 tại vị trí lô 119 trên vùng thềm lục địa Quảng Ngãi-Đà Nẵng.

Việc khoan thăm dò của ExxonMobil là bước đi nhằm hiện thực hóa một thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn này với Petro Vietnam, được ký kết năm 2007. Khi đó, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác thăm dò và khai thác dầu khí nhân chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Mỹ.

Tại một hội thảo về thu hút đầu tư nước ngoài vừa được tổ chức, Bộ Công Thương cho biết đã và đang tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực quan trọng này. Chính phủ Việt Nam đang có những ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể cùng liên doanh liên kết theo những hình thức đầu tư khác nhau để phát triển các dự án trong lĩnh vực dầu khí.

Trong giai đoạn 2009-2015, Petro Vietnam tính toán rằng Việt Nam cần đầu tư 84 tỷ USD nhằm tăng cường công tác khai thác các mỏ dầu và khí, công nghiệp lọc hóa dầu và các dịch vụ liên quan như dịch vụ dầu khí, dịch vụ vận chuyển, tài chính, bảo hiểm phục vụ cho ngành dầu khí.Theo Hoài Ngân
VnEconomy
Số lượt xem: 946
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website