Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Campuchia chào mời nhiều dự án hấp dẫn

Thứ 7 02/04/2011 17h:00
Campuchia chào mời nhiều dự án hấp dẫn
Một số dự án có thể kể đến như dự án hợp tác sản xuất cáp điện, hiện đã có nhà xưởng trên diện tích đất 25ha gần Phnom Penh, có thể sản xuất được ngay.

Tập đoàn tư vấn đầu tư nước ngoài tại Campuchia đã tập hợp vài chục dự án lớn, hấp dẫn gửi đến Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia để chào mời doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 1/4 tại Hà Nội, Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia đã tổ chức hội nghị giới thiệu về tình hình đầu tư vào Lào và Campuchia. Với thị trường Campuchia, ông Lê Văn Tụy, Trưởng Ban Phát triển Hợp tác kinh tế với Campuchia của Hội đưa ra nhiều số liệu tốt đẹp về quan hệ thương mại hai nước.

Theo số liệu của Bộ Thương mại Campuchia, trong tháng 1/2011 kim ngạch hai nước đạt 216 triệu USD, tăng 145% so với cùng kỳ. Trong đó, Việt Nam xuất sang Campuchia 164 triệu USD. Trong tháng 2/2011, Đoàn liên ngành Bộ Công thương Việt Nam đã chủ trì sang làm việc với Campuchia để khảo sát, thiết lập mô hình chợ biên giới kiểu mẫu. Còn hiện tại, hai nước đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại lần thứ 2, do Thủ tướng hai nước chủ trì, dự kiến sẽ diễn ra tại thủ đô Phnom Penh vào 23/4 này.

Ông Tụy cho biết, Tập đoàn tư vấn đầu tư nước ngoài tại Campuchia cũng gửi đến hội danh sách vài chục dự án lớn và hấp dẫn, thuộc các lĩnh vực mà phía Campuchia đang kêu gọi đầu tư. Đây là những thông tin ban đầu rất quý giá để để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo, tìm kiếm cơ hội hợp tác với những dự án phù hợp năng lực của doanh nghiệp.

Một số dự án có thể kể đến như dự án hợp tác sản xuất cáp điện, hiện đã có nhà xưởng trên diện tích đất 25ha gần Phnom Penh, có thể sản xuất được ngay. Dự án mời đầu tư vào khu vực OLYMPIC diện tích 13ha. Mặt bằng nhà nước giao sau khi hoàn chỉnh thủ tục đầu tư giá là 1.200 USD/m2. Tổng số tiền dự án là 156 triệu USD trong khi thông tin từ văn phòng của Hội tại Phnom Penh hiện giá bán thị trường là 3.500-4.000 USD/m2.

Dự án đầu tư trồng cao su hoặc cây công nghiệp tại tỉnh Krache và tỉnh Mundunkiri gần biên giới Việt Nam, diện tích 30.000ha. Các dự án về xây dựng hạ tầng cố: xây dựng khu kinh tế đặc biệt và cảng đường bộ trên diện tích đất 500 ha ở khu vực giáp ranh tỉnh Ratanakiri và tỉnh Gia Lai; xây dựng khu kinh tế đặc biệt và cảng đường bộ trên diện tích 800 ha ở khu vực giáp ranh tỉnh Stung treng và hạ Lào…Theo ông Tụy, theo danh sách còn vài chục dự án khác, các doanh nghiệp cần thông tin có thể liên hệ với Hội và có thể nhận được sự trợ giúp nếu muốn triển khai các bước đầu tư cụ thể.Theo Phan LongBáo Đầu tưSố lượt xem: 473
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website