Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tại sao EVN xây dựng biểu giá điện mà không phải Bộ Công Thương?

Thứ 3 22/09/2015 19h:08
Tại sao EVN xây dựng biểu giá điện mà không phải Bộ Công Thương?
Đó là câu hỏi được đưa ra tại Hội thảo lấy ý kiến của các viện nghiên cứu, hiệp hội và các chuyên gia kinh tế về đề án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện do EVN tổ chức.

Trả lời câu hỏi trên của các chuyên gia, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết: EVN không phải đơn vị sản xuất điện bình thường mà chịu trách nhiệm trước quốc gia về toàn bộ lĩnh vực sản xuất, cung ứng điện cho cả nước và là đại diện cho Nhà nước về mặt quản lý. Xây dựng cơ cấu biểu giá điện là vai trò mà EVN được Chính phủ giao.Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng cần tách bạch vai trò giữa Bộ Công Thương và EVN, giữa chức năng quản lý và kinh doanh, tránh sự chồng chéo và nhầm lẫn trong dư luận.Về các phương án giá điện, hầu hết các quan điểm đều cho rằng: 6 bậc, 4 bậc, 3 bậc, hay thậm chí 7 bậc đều không quan trọng. Các chuyên gia cho rằng, chia giá điện theo các bậc thang lũy tiến, có tính đến số đông người nghèo nhưng phải tính toán kỹ khoảng cách giữa các bậc, hệ số giữa các bậc so với giá điện bình quân để khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm và vẫn đảm bảo các chính sách an sinh xã hội. Quan trọng hơn, phương án giá điện phải đảm bảo hài hoà lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp với người dân.Bên lề cuộc hội thảo đóng góp ý kiến, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội để làm rõ hơn về vấn đề này.  Theo Kiều Oanh - Lê TuấnVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website