Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

"Kim ngạch thương mại Moskva-Hà Nội sẽ tăng lên gấp nhiều lần"

Thứ 4 23/09/2015 08h:34
"Kim ngạch thương mại Moskva-Hà Nội sẽ tăng lên gấp nhiều lần"
Lãnh đạo Sở Quan hệ Kinh tế quốc tế và Đối ngoại của thành phố Moskva (Nga), ông Sergei Cheremin tuyên bố kim ngạch trao đổi thương mại giữa Moskva với thành phố Hà Nội hiện nay chỉ ở mức 2 tỷ USD, song con số này có thể tăng lên gấp nhiều lần.

Ngày 22/9, lãnh đạo Sở Quan hệ Kinh tế quốc tế và Đối ngoại của thành phố Moskva (Nga), ông Sergei Cheremin tuyên bố kim ngạch trao đổi thương mại giữa Moskva với thành phố Hà Nội hiện nay chỉ ở mức 2 tỷ USD, song con số này có thể tăng lên gấp nhiều lần.Tuyên bố trên được đưa ra nhân dịp sự kiện “Những ngày Hà Nội tại Moskva” từ ngày 19-23/9 tại thủ đô của Nga với nhiều hoạt động hướng tới phát triển quan hệ hữu nghị Nga-Việt, mở rộng quan hệ kinh doanh, thiết lập tiếp xúc thương mại và sản xuất, trao đổi công nghệ và kinh nghiệm giữa các tổ chức của hai thủ đô.Ông Cheremin cho rằng theo góc độ chiến lược, hợp tác với Việt Nam là nhiệm vụ rất quan trọng (đối với Nga), đặc biệt trong điều kiện kinh tế phức tạp.Theo quan chức này, hiệp định mà Việt Nam ký với Liên minh Á-Âu hồi tháng 5 đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phối hợp giữa các công ty của Nga với Việt Nam, qua đó tăng cường đáng kể hoạt động giao thương giữa hai quốc gia.Ông Cheremin kết luận: “Trong thời gian gần tới, chúng tôi sẽ hoạch định chương trình hợp tác cho giai đoạn 2016-2018, để ký kết vào đầu năm sau. Chương trình sẽ bao gồm tất cả lĩnh vực hợp tác, từ những nội dung xây dựng đô thị cho đến vấn đề môi trường."Ông này đánh giá: "Là những thành phố lớn, chúng ta đang phải đối mặt với một loạt vấn đề tương tự trong quá trình phát triển của mình. Tôi nghĩ rằng các chuyên gia của Moskva và Hà Nội có nhiều vấn đề để cùng nhau bàn bạc".Theo Vietnam+Số lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website