Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chỉ số niềm tin tiêu dùng lên mức 135,3 điểm trong tháng 9

Thứ 4 23/09/2015 14h:07
Chỉ số niềm tin tiêu dùng lên mức 135,3 điểm trong tháng 9
Chỉ số niềm tin người tiêu dùng (NTD) Việt Nam ANZ-Roy Morgan tháng 9 đạt 135,3 điểm, tăng 1,6 điểm so với tháng 8 và cao hơn 0,3 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng này đạt mức tăng nhẹ bởi sự lạc quan trở lại của NTD về triển vọng nền kinh tế trong năm tới và 5 năm kế tiếp đều gia tăng.

Xét về tình hình tài chính cá nhân, 29% NTD Việt Nam (giảm 2% so với tháng 8) cho rằng tình hình tài chính gia đình họ hiện tại “tốt hơn” năm ngoái. Trong khi đó, 22% (không thay đổi) NTD cho biết tình hình tài chính gia đình họ “xấu hơn”.Có 55% NTD (giảm 3% so với tháng 8) kỳ vọng tình hình tài chính gia đình họ sẽ “tốt hơn” vào thời điểm này năm tới và chỉ 6% (không thay đổi) NTD dự đoán tình hình tài chính gia đình họ sẽ “xấu hơn”.Đáng chú ý, có 50% NTD (tăng 4% so với tháng 8) cho rằng tình hình tài chính Việt Nam sẽ ở “trạng thái tốt” trong vòng 12 tháng tới. Dài hạn hơn, 61% NTD Việt Nam (tăng 6% so với tháng 8) kỳ vọng tình hình tài chính Việt Nam sẽ ở “trạng thái tốt” trong 5 năm tới trong khi con số dự đoán tình hình kinh tế sẽ ở “trạng thái xấu” vẫn giữ nguyên ở mức 7%.Cuối cùng, 41% NTD (tăng 1% so với tháng 8) cho rằng “đây là thời điểm tốt” để mua các vật dụng chính trong gia đình so với 12% (giảm 2%) NTD Việt Nam cho rằng “đây là thời điểm xấu” để mua các vật dụng này.“Việt Nam tiếp tục khẳng định sự bình ổn đáng kể của mình khi là nền kinh tế duy nhất ở châu Á không có ghi nhận tăng trưởng âm về xuất khẩu và nhập khẩu. Việt Nam đã mạnh mẽ thoát khỏi sự suy thoái kinh tế trong khu vực. Tuy nhiên, các động lực kinh tế của Việt Nam sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng của một môi trường thương mại toàn cầu đang suy yếu, và chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 9 này cho thấy những tín hiệu đầu tiên về sự thận trọng của NTD trong nước. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng khả năng niềm tin NTD ở Việt Nam sẽ sụt giảm mạnh là không có” - ông Glenn Maguire, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của ANZ bình luận.Theo Thời báo Ngân hàngSố lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website