Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tháo gỡ khó khăn cho các DNNN cổ phần hóa

Thứ 5 24/09/2015 11h:31
Tháo gỡ khó khăn cho các DNNN cổ phần hóa
Thời gian về đích của việc cổ phần hóa DNNN đã không còn nhiều, do vậy những chính sách kịp thời vào lúc này đang rất cần thiết.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định cho phép các DNNN được bán cổ phần theo lô . Quyết định này đã gỡ được nút thắt trong quá trình thoái vốn Nhà nước, một tiến trình quan trọng để đẩy nhanh tốc độ cổ phần hóa doanh nghiệp.Với một số doanh nghiệp, chính sách cho phép bán cổ phần theo lô sẽ giúp doanh nghiệp hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.Tuy nhiên, để việc cổ phần hóa được đẩy nhanh hơn nữa, theo đại diện Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, mỗi doanh nghiệp lại có những đặc thù riêng về ngành nên ngoài những văn bản áp dụng chung vẫn rất cần có những quy định riêng cụ thể để xử lý những vướng mắc cá biệt.Đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết, những vướng mắc nêu trên của các doanh nghiệp về cơ bản sẽ được tháo gỡ khi Bộ này đang trình Chính phủ để sửa đổi, bổ sung Nghị định 59 của Chính phủ. Trong đó, vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp khó hiện nay là không bán được cổ phần, tới đây sẽ được tháo gỡ.Ông Trần Văn Hiền - Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết: “Đối với những doanh nghiệp sau khi xác định giá trị doanh nghiệp, phê duyệt phương án cổ phần rồi mà không bán được ra bên ngoài, Chính phủ cho phép bán trước cổ phần cho người lao động. Sau khi bán xong cho người lao động, doanh nghiệp đủ điều kiện chuyển thành công ty cổ phần và sau đó tiếp tục bán cổ phần ra ngoài”.Trong văn bản trình Chính phủ, Bộ Tài chính cũng kiến nghị Thủ tướng ủy quyền cho các bộ, ngành, địa phương phê duyệt phương án cổ phần hóa , để rút ngắn thời gian thực hiện xuống còn ngắn nhất. Những giải pháp kịp thời trên của Chính phủ sẽ là cơ sở giúp đẩy nhanh tốc độ cổ phần hóa doanh nghiệp lên mức cao nhất trong thời gian tới.Tiến trình thực hiện cổ phần hóa đang vào giai đoạn nước rút. Trong lúc chờ đợi những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp, bộ ngành đã chủ động đề xuất những cơ chế, phương án hợp lý để thực hiện cổ phần hóa một cách triệt để, là kinh nghiệm cho nhiều doanh nghiệp, bộ ngành, địa phương tham khảo.  Theo Khánh HuyềnVTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website