Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hàng xuất khẩu không ghi "made in Vietnam" có bị xử phạt?

Thứ 7 26/09/2015 19h:05
Hàng xuất khẩu không ghi "made in Vietnam" có bị xử phạt?
Trong quá trình làm thủ tục hải quan có DN phản ánh bị xử phạt vi phạm hành chính đối với hàng hóa XK do không có nhãn “made in Vietnam”, Phó Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) Âu Anh Tuấn cho rằng, trường hợp này xử phạt là chưa đúng.

Theo phản ánh của DN, có tình trạng hải quan cửa khẩu kiểm tra nhãn hàng hóa của hàng XK, yêu cầu phải ghi chữ “made in Vietnam”. Cụ thể, các trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính đối với DN gồm: Hàng may mặc không có nhãn “made in Vietnam”; trên thùng carton có ghi “made in Vietnam” nhưng sản phẩm không có; trên sản phẩm có in bằng tiếng Nhật cũng không được chấp nhận.Về vấn đề này, ông Âu Anh Tuấn cho biết, việc công chức hải quan xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi nêu trên của DN là chưa đúng quy định. Theo quy định tại khoản 3 Điều 5 Nghị định số 89/2006/NĐ-CP: ”Việc ghi nhãn đối với hàng hóa XK thực hiện theo thỏa thuận của tổ chức, cá nhân nước ngoài với DN XK”. Như vậy, việc ghi nhãn hoàn toàn theo thỏa thuận của DN với đối tác và việc ghi nhãn không nhất thiết phải ghi bằng tiếng Anh.Tương tự, đối với hàng NK, trường hợp nhãn chính không thể hiện đầy đủ thông tin theo quy định thì được bổ sung nhãn phụ và việc bổ sung nhãn phụ thực hiện trước khi đưa hàng hóa ra lưu thông. Trường hợp kiểm tra thấy nhãn chính chưa đầy đủ, cơ quan Hải quan không xử phạt và yêu cầu DN bổ sung nhãn phụ.Báo Hải quanSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website