Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thủ tướng: Việt Nam là một trong ít số quốc gia đạt tăng trưởng cao

Thứ 4 30/09/2015 10h:25
Thủ tướng: Việt Nam là một trong ít số quốc gia đạt tăng trưởng cao
Dự kiến trong giai đoạn 2016 – 2020 tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 6,5 – 7%.

Sáng nay (ngày 30/9/2015), Diễn đàn đầu tư toàn cầu đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.7 chủ đề thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài bao gồm: Tăng trưởng trên đà tăng tốc, triển vọng đầu tư trực tiếp nước ngoài, phát triển thị trường vốn, cổ phần hóa – tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước, lĩnh vực bất động sản, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, tài trợ phát triển hạ tầng/điện… đã được đưa ra thảo luận.Đại diện Chính phủ Việt Nam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định với các nhà đầu tư rằng, tính đến 9 tháng năm nay GDP đạt mức tăng trưởng 6,5% và dự kiến cả năm sẽ cao hơn 6,5%. Mặc dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đều gặp khó khăn nhưng tính chung giai đoạn 2011 – 2015 tăng trưởng của Việt Nam luôn đạt mức trên 6%/năm.“Trong vòng 20 năm trở lại đây Việt Nam là một trong ít số quốc gia đạt tăng trưởng cao. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới – World Bank Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao thứ 2 thế giới; an sinh xã hội liên tục được nâng cao…”Dự kiến trong giai đoạn 2016 – 2020 tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt mức 6,5 – 7%.Cũng theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Việt Nam đang thực hiện chính sách chủ động hội nhập quốc tế, thể hiện thông qua việc ký hàng loạt các hiệp định thương mại tự do với các đối tác trong thời gian gần đây.Về việc cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, qua hơn 20 năm thực hiện tái cơ cấu cổ phần hoá từ số lượng hơn 12.000 DNNN đã giảm tới 90%.“Sau cổ phần hoá các DNNN hoạt động bình đẳng với các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế khác và hầu hết các doanh nghiệp sau cổ phần hoá đều phát triển về quy mô và kinh doanh có hiệu quả”.Từ năm 2011 đến tháng 9 năm nay đã có 350 doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa. Hầu hết các doanh nghiệp sau khi cổ phần đều thực hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán. Chính phủ Việt Nam đã có quy định rõ ràng về vấn đề này.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia tìm hiểu và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam khuyến khích và hoan nghênh các nhà đầu tư có năng lực quản trị và tiềm lực tài chính đầu tư vào các doanh nghiệp ở Việt Nam.Thừa nhận quy mô của thị trường tài chính Việt Nam còn khá khiêm tốn, gần đây Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách, thay đổi phù hợp với thông lệ quốc tế như: Ban hành quy định nới room cho nhà đầu tư nước ngoài, nâng tỷ lệ sở hữu từ 49% lên 100% và nhiều nội dung mang tính mở và tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

Khánh Nhi - Nguyệt QuếTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website