Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Cổ phần hóa DNNN: Cửa rộng hơn cho nhà đầu tư ngoại?

Thứ 5 01/10/2015 12h:28
Cổ phần hóa DNNN: Cửa rộng hơn cho nhà đầu tư ngoại?
Nhiều lãnh đạo cấp cao Việt Nam khẳng định sẽ có thêm các chính sách khuyến khích DN nước ngoài đầu tư, mua bán và sáp nhập với DN Việt.

Tuy nhiên, nếu muốn thu hút các nhà đầu tư chiến lược thay vì chỉ những nhà đầu tư nhỏ lẻ, cánh cửa phải thực sự rộng mở. Tờ Thời báo Kinh doanh trích ý kiến các chuyên gia không nên cổ phần hóa nhỏ giọt như hạn chế 15% vốn điều lệ dành cho doanh nghiệp ngoại như hiện nay.Bên cạnh vấn đề cổ phần hóa DNNN, tờ Thời báo Kinh doanh cũng đưa tin tốt lành về thị trường tín dụng Việt Nam. Đó là không phải chờ giải ngân ồ ạt vào cuối năm, từ đầu năm 2015 tới nay, tín dụng liên tục tăng trưởng đều đặn và sắp tới còn là mùa tăng trưởng tín dụng . Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước nhận định nền kinh tế đã bắt đầu hồi phục ổn định.

Một tin khác liên quan đến đời sống sinh hoạt là Bộ Công Thương đang cân nhắc sử dụng điện kế điện tử để người dân không chỉ biết sản lượng mình dùng mà còn biết được chính xác số tiền điện. Theo tờ Pháp luật TP.HCM, việc này sẽ giúp người dân sử dụng điện hợp lý và tránh những thắc mắc về hóa đơn tiền điện từ trước tới nay. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi đầu tư lớn, có thể làm tăng giá điện .Cũng nhằm mục đích minh bạch hóa hoạt động kinh doanh, sắp tới, các doanh nghiệp Nhà nước sẽ phải công khai mức lương, thưởng trên website của mình. Theo tờ Thời báo Doanh nhân, các quy định này sẽ giúp minh bạch các khoản chi, cũng như giám sát hoạt động doanh nghiệp.  Theo Hoàng YếnVTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website