Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VDSC: Chỉ số PMI chưa thể tác động tiêu cực đến GDP quý IV/2015

Thứ 6 02/10/2015 09h:58
VDSC: Chỉ số PMI chưa thể tác động tiêu cực đến GDP quý IV/2015
Theo VDSC, thông thường GDP quý IV là quý cao nhất năm, so với cùng kỳ thì hoạt động sản xuất của Việt Nam đang có cải thiện đáng kể nên PMI chưa thể gây tác động.

Hôm nay (1/10), Nikkei công bố chỉ số PMI tháng 9 ngành sản xuất của Việt Nam. Theo tổ chức này, chỉ số PMI của Việt Nam giảm xuống 49,5 điểm từ 51,3 điểm trong tháng 8.Theo Nhật ký tư vấn ngày 1/10 của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), chỉ số PMI của Việt Nam giảm trong tháng 9 xuất phát từ ba nguyên nhân chính.Thứ nhất, đối với hoạt động xuất khẩu, đơn hàng đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp cho thấy ảnh hưởng của sự suy giảm kinh tế toàn cầu đối với Việt Nam.Thứ hai, đối với đơn hàng trong nước, chúng tôi nghiêng về khả năng xu hướng giảm của PMI trong tháng này có thể bị ảnh hưởng của tính mùa vụ do rơi vào dịp thấp điểm của hoạt động sản xuất (như đã đề cập trong NKTV đầu tháng 7/2015).Thứ ba, các yếu tố thành phần như chỉ số giá đầu vào và đầu ra giảm mạnh cũng góp phần kéo chỉ số PMI lùi về dưới ngưỡng 50 điểm. Đặt trong tương quan với các nước trong khu vực, PMI Việt Nam duy trì mức chấp nhận được khi chỉ số PMI tháng vừa qua của nhiều nước trong khu vực đều đi xuống như Đài Loan (46,9), Malaysia (48,3) và Indonexia (47,4).VDSC đánh giá, dấu hiệu giảm trong chỉ số PMI chưa thể tác động tiêu cực lên tăng trưởng GDP quý cuối năm. Theo VDSC, tăng trưởng GDP là tổng hợp của nhiều yếu tố của nền kinh tế gồm nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Thông thường, GDP quý IV là quý cao nhất cả năm, so với cùng kỳ hoạt động sản xuất của Việt Nam đã có cải thiện đáng kể.Ngoài ra, để củng cố cho quan điểm trên, VDSC còn xem xét thêm kết quả khảo sát xu hướng KQKD mới đây của GSO. Ghi nhận chính từ kết quả này là các doanh nghiệp vẫn đánh giá tích cực về triển vọng kinh doanh trong quý IV/2015.Cụ thể, tỷ lệ dự báo KQKD quý IV so với quý III tốt hơn (46,8%) cao hơn so với dự báo quý III so với quý II (36,6%). Đặc biệt, khối doanh nghiệp FDI vẫn có cái nhìn tích cực nhất về hoạt động sản xuất kinh doanh trong quý cuối năm (51,8% so với 39,5% của quý 3 so với quý II).So sánh khảo sát PMI của Nekkei và GSOSo sánh khảo sát PMI của Nekkei và GSOTheo Khổng ChiêmVinanetSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website