Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Kinh tế tư nhân - Động lực quan trọng thực hiện CNH, HĐH đất nước

Chủ nhật 04/10/2015 08h:38
Kinh tế tư nhân - Động lực quan trọng thực hiện CNH, HĐH đất nước
Trong dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng XII, kinh tế tư nhân được khẳng định là động lực quan trọng đối với sự nghiệp thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hiện khu vực kinh tế tư nhân đang có khoảng 500.000 doanh nghiệp, chiếm gần 90% số doanh nghiệp cả nước. Hàng năm, khu vực kinh tế tư nhân đóng góp gần 50% GDP và giải quyết tới 90% việc làm cho người lao động. Nghiên cứu dự thảo văn kiện, nhiều ý kiến cho rằng, khẳng định kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng là một sự ghi nhận xứng đáng trước những đóng góp của thành phần kinh tế này đối với sự phát triển của đất nước hiện tại.Ông Herb Cochran, Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và công nghiệp Hoa Kỳ - AmCham Vietnam, nói: “Việc khẳng định vai trò kinh tế tư nhân sẽ giúp các doanh nghiệp tư nhân tin tưởng hơn vào những đóng góp của họ sẽ được công nhận và được sự hỗ trợ của nhà nước, có môi trường kinh doanh thông thoáng hơn, được đối xử thuận lợi so với doanh nghiệp nhà nước và các thành phần kinh tế khác".Góp ý vào dự thảo văn kiện, không chỉ đồng tình với quan điểm đánh giá cao vai trò của kinh tế tư nhân, nhiều ý kiến, đặc biệt là giới doanh nhân, cho rằng sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước cùng các chính sách đúng đắn đi kèm sẽ là những điều kiện thuận lợi để thành phần kinh tế này phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.Qua dự thảo văn kiện lần này, vị thế của kinh tế tư nhân ở nước ta đã có một bước tiến dài. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng đề nghị Đảng, Nhà nước cần phải có các cơ chế, chính sách, nhất là các chính sách giúp cho các doanh nghiệp tư nhân được thuận lợi hơn trong việc tiếp cận với các nguồn vốn, khoa học và công nghệ, xúc tiến thương mại và các dịch vụ trong các lĩnh vực thuế, hải quan. Có như vậy, khu vực kinh tế tư nhân mới thực sự là động lực quan trọng của quá trình phát triển.  

Theo VTVSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website