Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề xuất phương án sử dụng lại nhà ga tạm Lào Cai Dự án ĐS Yên Viên - Lào Cai

Thứ 2 05/10/2015 17h:33
Đề xuất phương án sử dụng lại nhà ga tạm Lào Cai Dự án ĐS Yên Viên - Lào Cai
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đồng ý về nguyên tắc giữ lại nhà ga tạm nằm trong tổ hợp chung các công trình nhà ga giao lại cho Tổng công ty ĐSVN quản lý, khai thác phục vụ kinh doanh hạ tầng ĐS.

Sáng nay (5/10), tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để nghe báo cáo việc sử dụng lại nhà ga tạm Lào Cai trong gói thầu CP5 Dự án ĐS Yên Viên - Lào Cai.Báo cáo tại cuộc họp ông Nguyễn Cao Minh - Phó Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (QLDA ĐS) cho biết: Theo Quyết định đầu tư Dự án ĐS Yên Viên - Lào Cai có hạng mục cải tạo, mở rộng nhà ga khách Lào Cai. Để thi công mở rộng nhà ga này trong phương thi công được duyệt có xây dựng nhà ga tạm để duy trì hoạt động của ga Lào Cai trong quá trình xây dựng nhà ga chính.Nhà ga tạm được xây dựng tại vị trí trong khu đất được tỉnh Lào Cai quy hoạch và bàn giao cho Tổng công ty ĐSVN để xây dựng nhà ga Lào Cai. Quy mô xây dựng là công trình cấp 4, nhà một tầng, diện tích là 354m2.Về tình trạng hiện tại, khi nhà ga chính được hoàn thành và nghiệm thu đưa vào sử dụng từ 1/7/2015 thì toàn bộ hoạt động sản xuất ga Lào Cài chuyển sang bên ga chính. Nhà ga tạm vẫn đang thuộc quản lý của Tổng công ty."Theo như hợp đồng, nhà ga tạm Lào Cai là một hạng mục phụ trợ để xây dựng nhà ga chính và nhà thầu sẽ tháo dỡ công trình sau khi nhà ga chính đi vào khai thác. Vừa qua, Tổng công ty ĐSVN có văn bản xin giữ lại nhà ga này", ông Minh nói.Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị dự họp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đồng ý về nguyên tắc giữ lại nhà ga tạm nằm trong tổ hợp chung các công trình nhà ga giao lại cho Tổng công ty ĐSVN quản lý, khai thác phục vụ kinh doanh hạ tầng ĐS.Tuy nhiên, Thứ trưởng yêu cầu Tổng công ty phải rà soát lại và có văn bản về việc sử dụng công năng của nhà ga tạm này. Trên cơ đó, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông tập hợp tham mưu để Bộ có quyết định."Về vấn đề tài sản, trên cơ sở kiến nghị cụ thể của Tổng công ty ĐSVN, Ban QLDA ĐS thì Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông phối hợp với Vụ Tài chính có văn bản gửi Bộ Tài chính", Thứ trưởng yêu cầu.Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng giao cho Ban QLDA ĐS làm các thủ tục thanh quyết toán liên quan theo quy định.

K.A

Bộ Giao Thông Vận TảiSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website