Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phương án biểu giá điện rút về 3 - 4 bậc đạt sự đồng thuận cao

Thứ 4 07/10/2015 14h:18
Phương án biểu giá điện rút về 3 - 4 bậc đạt sự đồng thuận cao
EVN vừa công bố kết quả lấy ý kiến về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện tại 3 miền. Hầu hết các ý kiến đã lựa chọn phương án biểu giá bán lẻ điện rút về 3 - 4 bậc.

Các ý kiến không chọn phương án giữ nguyên biểu giá điện 6 bậc như hiện nay là do khoảng cách chênh lệch của một số bậc chưa thật sự hợp lý. Điều này dẫn đến tình trạng vào mùa nóng, tốc độ tăng tiền điện cao hơn tốc độ tăng sản lượng tiêu thụ điện.Trong khi đó, phương án một mức giá chung được cho là không khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm và hỗ trợ cho các hộ nghèo, khó khăn.Phương án biểu giá điện rút về 3 - 4 bậc đạt được sự đồng thuận cao, vì đã khắc phục được phần nào nhược điểm của 2 phương án trên. Tuy nhiên, việc lựa chọn một trong năm kịch bản của phương án 3 vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau. Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có khá nhiều ý kiến lựa chọn kịch bản 5, tức biểu giá điện 4 bậc thang.  Theo Mạnh Hùng - Linh KhánhVTVSố lượt xem: 47
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website