Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Công nghiệp phụ trợ Việt Nam tăng cường nội địa hoá để giảm chi phí

Thứ 7 10/10/2015 09h:33
Công nghiệp phụ trợ Việt Nam tăng cường nội địa hoá để giảm chi phí
Giá thành cao khiến sản phẩm phụ trợ của doanh nghiệp trong nước chưa thực sự cạnh tranh, do đó, công nghiêp phụ trợ cần nâng cao tỷ lệ nội địa hoá để giảm chí.

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), 78% doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam định hướng nâng cao tỷ lệ cung ứng nội địa để giảm chi phí. Đây cũng là xu hướng chung của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam để giảm chi phí sản xuất đến mức thấp nhất.Tuy nhiên, theo JETRO, giá thành vẫn là điều khiến sản phẩm phụ trợ của doanh nghiệp trong nước chưa thực sự cạnh tranh, vì hầu hết nguyên liệu của ngành này vẫn dựa vào nhập khẩu.Để giải quyết bài toán nguyên liệu tại chỗ, đại diện JETRO cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam phải có nguồn vốn cho việc tìm kiếm nguyên liệu. Hiện TP.HCM đã có dự thảo Đề án ưu đãi vay vốn cho các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ .  

Theo VTVSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website