Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vĩnh Phúc trước những thách thức trong nhiệm kỳ mới

Thứ 4 14/10/2015 09h:26
Vĩnh Phúc trước những thách thức trong nhiệm kỳ mới
Vĩnh Phúc là điểm sáng trong thu hút đầu tư, nhưng khi dư địa phát triển trở nên chật hẹp, đòi hỏi tỉnh này phải nỗ lực nhiều hơn để giữ nhịp được tốc độ tăng trưởng.

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn và các thương hiệu toàn cầu lớn như: Toyota , Honda , Piaggio , Foxconn ... đã chọn Vĩnh Phúc là địa điểm đặt nhà máy. Ngay cả trong thời điểm kinh tế thế giới suy thoái, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã và đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Điều này cho thấy, đây là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư, khi khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ( FDI ) đã đóng góp tới 80% nguồn thu vào ngân sách địa phương.Tỉnh Vĩnh Phúc đã đặt lên hàng đầu cải cách thủ tục hành chính cũng như rút ngắn thời gian để thực hiện cải cách hành chính cho các doanh nghiệp. Đây là nội dung mà tỉnh đã tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt để thu hút các nguồn lực đầu tư.Chỉ trong 2 năm, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 20 bậc. Trong 5 năm vừa qua, Vĩnh Phúc đã thu hút được 268 dự án với tổng số vốn hơn 1 tỷ USD. Hiện tại, địa phương này đang có 199 dự án đầu tư trên địa bàn với tổng số vốn trên 3 tỷ USD.Tuy nhiên, khi dư địa phát triển ngày một trở nên trật hẹp và hầu hết các địa phương cũng đang nỗ lực thay đổi thì để tiếp tục giữ được đà tăng trưởng như hiện tại là một thách thức đối với Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ tới. Song, với quyết tâm tận dụng những tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là cơ chế thông thoáng hấp dẫn, Vĩnh Phúc có thể lạc quan vào sự tiếp tục phát triển tốt hơn trong nhiệm kỳ mới.  Theo Ngọc Hà - Đức ThắngVTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website