Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chi phí thông quan 1 container hàng xuất khẩu bị đội lên 20 lần

Thứ 5 15/10/2015 03h:58
Chi phí thông quan 1 container hàng xuất khẩu bị đội lên 20 lần
Nguyên do là các doanh nghiệp bị cán bộ thuế, hải quan làm khó, nhũng nhiễu khi làm hồ sơ, thủ tục phải tốn thêm phí bôi trơn.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP HCM tổ chức tọa đàm “Cải cách trong lĩnh vực thuế - hải quan và cảm nhận của doanh nghiệp, hợp tác xã đối với việc thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ”.Theo phản ánh, các doanh nghiệp vẫn còn bị cán bộ thuế, hải quan làm khó, nhũng nhiễu khi làm hồ sơ, thủ tục. Điều này buộc doanh nghiệp phải tốn thêm chi phí bôi trơn.Cụ thể, qua khảo sát của Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp thành phố thì chi phí chính thức thông quan 1 container hàng xuất khẩu chỉ 20.000 đồng, nhưng nhiều doanh nghiệp phải chi từ 50.000 - 400.000 đồng. Các doanh nghiệp kiến nghị, để hạn chế tiêu cực thì phải có cơ chế giám sát những người trực tiếp thực thi công việc, quy định rõ ràng về thủ tục thuế, hải quan…Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM cho rằng, doanh nghiệp còn khó khăn về cơ chế chính sách của hệ thống pháp luật mới với những hướng dẫn không kịp thời, lúc kịp thời thì nhập nhằng giữa cái cũ và cái mới.Về thuế, do có sự thay đổi liên tục và quá nhiều với những thủ tục không rõ ràng, đã dẫn tới sự không rõ ràng khi làm việc với công chức hải quan, thuế. Cũng chính từ những bất cập đó, cán bộ thuế, hải quan cũng không hiểu rõ, dẫn tới bất cập tiêu cực, nhũng nhiễu.

Theo Lê HằngVOVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website