Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo, Việt Nam vẫn chưa có... bộ giống lúa quốc gia

Thứ 5 15/10/2015 10h:38
Đứng thứ 2 về xuất khẩu gạo, Việt Nam vẫn chưa có... bộ giống lúa quốc gia
Xuất khẩu gạo của Việt Nam đứng thứ hai thế giới về số lượng nhưng lại đứng cuối cùng về giá. Gạo nước ta đang gặp khó khăn về giống.

Về số lượng, Việt Nam là nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai thế giới. Điều này rất đáng tự hào vì Việt Nam vốn là một nước đói trong một thời, nay đã trở thành một cường quốc xuất khẩu gạo.Tuy nhiên, niềm tự hào đó không tồn tại mãi khi thực tế người nông dân đang bán sức lao động của mình một cách rất rẻ. Nhìn các quốc gia xuất khẩu gạo khác, giá trị thu về trên một hạt gạo cao gấp Việt Nam nhiều lần.Bên cạnh việc nước ta chưa có cánh đồng mẫu lớn hoặc chưa áp dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, điều được quan tâm chính là giống lúa. Đến nay, Việt Nam vẫn chưa có một bộ giống lúa quốc gia.Chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng Khanh - Phó Viện trưởng Viện cây lương thực và cây thực phẩm - xung quanh vấn đề này. Ông Nguyễn Trọng Khanh - Phó Viện trưởng Viện cây lương thực và cây thực phẩm - cho biết: “Trong những năm qua, chúng ta tập trung vào nghiên cứu những giống làm sao có năng suất cao hơn, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Khoảng 10 năm trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu đẩy mạnh nghiên cứu chất lượng lúa gạo, tạo ra những giống lúa có chất lượng tốt hơn”.   

Theo VTVSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website