Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Siemens muốn tham gia vào các dự án đường sắt đô thị ở Việt Nam

Thứ 6 16/10/2015 21h:43
Siemens muốn tham gia vào các dự án đường sắt đô thị ở Việt Nam
Lãnh đạo Siemens khẳng định rất quan tâm và đang chờ phía Việt Nam mở thầu để tham gia vào những dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Siemens khẳng định rất quan tâm và đang chờ phía Việt Nam mở thầu để tham gia vào những dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.Đây là thông tin vừa được Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Siemens, ông Joe Kaeser cho biết trong buổi trao đổi với phóng viên VietnamPlus chiều 16/10 tại Hà Nội.Đánh giá Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, ông Joe Kaeser khẳng định, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh những năm gần đây và điều đó cũng đi kèm với những nhu cầu về điện năng, hạ tầng, công nghệ.Khẳng định về ý định đầu tư lâu dài ở Việt Nam, lãnh đạo Siemens bày tỏ sự quan tâm về những dự án đường sắt đô thị đang được triển khai tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.Với những thành phố có mật độ dân số lớn như vậy, ông Joe Kaeser nhấn mạnh, đường sắt đô thị sẽ là giải pháp giúp người dân di chuyển được nhanh chóng, tiện lợi hơn. Đây là phương tiện giao thông đã được các nước áp dụng từ nhiều năm trước để giảm tình trạng ách tắc giao thông.Theo ông, phía Siemens đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong đó bao gồm cả những công nghệ về quản lý, điều hành những tuyến tàu cao tốc."Chúng tôi tự tin tạo nên sự khác biệt và giúp người dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn," lãnh đạo Siemens nói.Nói thêm về kế hoạch với thị trường Việt Nam, ông Joe Kaeser cho biết hoàn toàn có thể mở rộng đầu tư vào thị trường nhiều tiềm năng như Việt Nam. Ông cũng cam kết về kế hoạch đầu tư lâu dài tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như y tế, năng lượng, công nghệ tòa nhà hay internet của vạn vật (Internet of Things),...Về những đề xuất được lãnh đạo Siemens nêu lên, vị đại diện này cũng kêu gọi sự ủng hộ từ phía Chính phủ trong thúc đẩy công nghệ hiệu suất cao và thân thiện với môi trường để phát triển cơ sở hạ tầng. Với riêng ngành điện, việc tập trung phát triển điện khí thay vì điện than được phía Siemens khuyến nghị.

Theo Xuân DũngVietnam+Số lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website