Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giải pháp cho các doanh nghiệp Logistics trước thách thức TPP

Thứ 6 16/10/2015 18h:40
Giải pháp cho các doanh nghiệp Logistics trước thách thức TPP
Giải pháp được nhiều diễn giả, doanh nghiệp đưa ra tại Diễn đàn Logistics Việt Nam là cải thiện hạ tầng, cải thiện thể chế, chính sách trong lĩnh vực thuế quan.

Việt Nam hiện có khoảng 1.200 doanh nghiệp Logistics , chiếm 1/4 thị phần, phần lớn tỷ lệ còn lại nằm trong tay 50 doanh nghiệp nước ngoài. Con số này cho thấy, tiềm lực và quy mô của doanh nghiệp Logistics Việt so với doanh nghiệp ngoại còn chưa cân xứng; nguy cơ bị cạnh tranh và thua trên sân nhà là thách thức được dự báo trước.Một yếu tố khác là chi phí của các doanh nghiệp Logistics của Việt Nam quá cao, hiện chiếm khoảng 20% tổng sản phẩm quốc nội . Trong khi đó, chi phí của các doanh nghiệp ngoại chỉ khoảng 10 -15%. Chi phí cao khiến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam bị suy giảm.Giải pháp được nhiều diễn giả, doanh nghiệp đưa ra tại Diễn đàn Logistics Việt Nam là cải thiện hạ tầng. Ngoài ra, việc cải thiện thể chế, chính sách cũng được doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực thuế quan.  

Theo VTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website