Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đồng Nai: Thu thuế giảm mạnh ngoài dự kiến

Thứ 7 17/10/2015 17h:09
Đồng Nai: Thu thuế giảm mạnh ngoài dự kiến
Theo đánh giá của Cục Hải quan Đồng Nai, đến cuối tháng 9/2015, tình hình thu thuế cả năm nay của ngành sẽ khó hoàn thành được theo đúng chỉ tiêu.

Dù ngành hải quan Đồng Nai đã tính toán đến khả năng giảm thu trong năm nay nhưng mức giảm thực tế ở 9 tháng qua vẫn ngoài dự kiến (Ảnh minh họa)Ông Nguyễn Phúc Thọ – Phó cục trưởng Cục Hải quan Đồng Nai phân tích, có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm thu của ngành, đầu tiên là do kim ngạch nhập khẩu một số mặt hàng giảm dẫn đến số thu giảm. Một nguyên nhân nữa cũng tác động rất lớn đến nguồn thu là mức giảm thuế suất theo lộ trình cắt giảm thuế quan khi Việt Nam tham gia các hiệp định.Cụ thể, như thuế nhập khẩu một số mặt hàng nguyên phụ liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi giảm thuế suất từ 10% và 5% xuống 0%, hay lĩnh vực xăng dầu mức thuế suất cũng giảm từ 14% xuống 10% đối với dầu gasoil 0,25% sulphur và giảm từ 20% xuống 13% đối với dầu kerosene.Các mặt hàng có mức thu giảm mạnh trong 9 tháng qua có thể kể đến là: nguyên phụ liệu thuốc lá, sắt thép, xăng dầu, hóa chất, nguyên phụ liệu ngành dệt…Theo tính toán của Cục Hải quan Đồng Nai, ước số tiền thu thuế của Cục trong năm nay bị giảm khoảng 1.500 tỷ đồng. Ông Nguyễn Tiến Chương – Chủ tịch Hội Xuất nhập khẩu Đồng Nai cho rằng sau này khi những hiệp định quan trọng như Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đi vào thực tế sẽ còn tác động đến nguồn thu từ lĩnh vực nhập khẩu mạnh hơn nữa. Những điều khoản cam kết, thỏa thuận của các hiệp định sẽ khiến nhiều ngành hàng, máy móc mặc dù có giá trị lớn nhưng thuế nhập khẩu về 0%.Dù ngành hải quan đã tính toán đến khả năng giảm thu trong năm nay nhưng mức giảm thực tế ở 9 tháng qua vẫn ngoài dự kiến. Cuối năm 2014, Bộ Tài chính giao chỉ tiêu thu cho Cục Hải quan Đồng Nai năm 2015 là 14.700 tỷ đồng, trong đó thu tại địa bàn Đồng Nai là 14.350 tỷ đồng. Nhưng tính toán trong thực tế của Cục Hải quan Đồng Nai thì khả năng thu ở con số này là khó đạt. Theo K.GiớiDiễn đàn doanh nghiệpSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website