Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

"Đề xuất vay 3 tỷ USD qua trái phiếu quốc tế là hợp tình hợp lý"

Thứ 3 27/10/2015 09h:18
"Đề xuất vay 3 tỷ USD qua trái phiếu quốc tế là hợp tình hợp lý"
Đó là nhận định của TS. Trần Hoàng Ngân về việc phát hành trái phiểu quốc tế 3 tỷ USD để tái cơ cấu lại các khoản nợ mà Chính phủ đang xin Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết: "Ngân sách Trung Ương đang rất mỏng, không còn đủ tiền để làm gì cả". Theo phân tích của Bộ trưởng, dự toán ngân sách năm 2016 tăng tuy nhiên đó chỉ là sự tăng thuần tuý về nghiệp vụ. Số tiền Nhà nước có là khoảng 45.000 tỷ đồng và số tiền này theo Bộ trưởng: "Thực sự, Chính phủ không biết phải xoay sở như thế nào vào năm sau để đáp ứng nhu cầu đầu tư đang rất lớn. Đó là còn chưa kể đến tiền để trả nợ".Phát biểu này của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trong một phiên thảo luận tổ tại Quốc hội đã gây bất ngờ cho rất nhiều người.Hết tiền nhưng Chính phủ không thể không chi. Câu hỏi đặt ra là: Lấy đâu ra nguồn để chi? Một loạt các giải pháp cấp bách đã được Bộ Tài chính đưa ra như: Vay tiền trong nước không đủ thì phát hành 3 tỷ USD trái phiếu quốc tế, sử dụng 10.000 tỷ đồng từ tiền thoái vốn tại các doanh nghiệp mà Nhà nước đang nắm cổ phần. Với các giải pháp này, Chính phủ đều phải xin phép Quốc hội.Sáng 26/10, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo để thông tin về các giải pháp cấp bách này. Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đã giải thích lại con số 45.000 tỷ đồng của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ kinh tế Trần Hoàng Ngân - Đại biểu Quốc hội TP.HCM.  

Theo VTVSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website