Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhà láy Lọc dầu Dung Quất lại sắp “nghỉ” 2 tháng

Thứ 4 06/04/2011 16h:04
Nhà láy Lọc dầu Dung Quất lại sắp “nghỉ” 2 tháng
Bắt đầu từ 15/7 tới, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ tạm ngừng hoạt động trong 2 tháng để phục vụ công tác bảo dưỡng toàn bộ nhà máy lần thứ nhất.Thông tin từ ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn, đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy cho biết sáng 6/4.

Theo ông Giang, việc dừng hoạt động sắp tới là nằm trong kế hoạch tổng kiểm tra toàn bộ nhà máy, trong đó các chuyên gia sẽ tập trung vào các phân xưởng quan trọng nhất của nhà máy.

Trả lời thắc mắc của báo giới trước thực tế Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vừa mới đưa vào vận hành nhưng đã liên tục phải tạm ngừng hoạt động, ông Giang cho hay, đợt tạm dừng hai tuần hồi cuối tháng 3 vừa qua là nhằm kiểm tra sơ bộ nhà máy để phát kịp thời các thiết bị, phụ tùng trong nhà máy cần phải thay thế.

Bởi lẽ, theo ông Giang, thông thường việc sản xuất cũng như thời gian giao hàng các vật tư, thiết bị ngành lọc hóa dầu là rất lâu, mất từ 2 đến 6 tháng. Nếu khi đó mới cho dừng hoạt động thì sẽ khiến nhà máy phải ngừng hoạt động ít nhất là trong 6 -7 tháng, chứ không chỉ là 2 tháng.

Liên quan đến gói thầu trị giá 25 triệu USD cho công tác bảo dưỡng nhà máy vừa được Petro Vietnam ký kết, ông Giang cho biết số tiền này sẽ được sử dụng vào việc bảo dưỡng sắp tới, song chưa bao gồm các thiết bị, phụ tùng thay thế.

“25 triệu USD đó sẽ được hạch toán vào chi phí, giá thành sản xuất kinh doanh của nhà máy, song đó chưa phải là con số cuối cùng”, ông Giang cho biết.

Liên quan đến kết quả kiểm toán Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Petro Vietnam cho biết, lẽ ra Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã được kiểm toán từ năm 2010 sau khi có đề xuất từ phía tập đoàn. Tuy nhiên, khi đó Kiểm toán Nhà nước chưa bố trí được kế hoạch nên phải đến đầu tháng 3 vừa qua việc kiểm toán mới được tiến hành. Hiện đang trong quá trình kiểm toán nên chưa có kết quả cụ thể.

“Ngoài Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Kiểm toán Nhà nước cũng sẽ kiểm toán Liên doanh Dầu khí VietsoPetro. Ngoài ra, năm nay Thanh tra Chính phủ cũng sẽ tiến hành thanh tra Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”, ông Thăng cho hay.Theo Bảo Anh
Vneconomy
Số lượt xem: 190
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website