Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ máy quản lý cồng kềnh là gánh nặng cho ngân sách

Thứ 3 03/11/2015 11h:20
Bộ máy quản lý cồng kềnh là gánh nặng cho ngân sách
Bộ máy quản lý cồng kềnh, thiếu hiệu quả, trở thành gánh nặng của ngân sách là nhận định chung của nhiều đại biểu Quốc hội.

Ngày 3/11, Quốc hội tiếp tục dành cả buổi sáng để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội. Ngoài việc đánh giá và phân tích những điểm nổi bật của tình hình kinh tế - xã hội, trong ngày hôm qua (2/11), vấn đề làm thế nào để tinh giản biên chế một cách hiệu quả cũng là nội dung nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu Quốc hội.Bộ máy quản lý cồng kềnh, thiếu hiệu quả, trở thành gánh nặng cho ngân sách là nhận định chung của nhiều đại biểu Quốc hội. Đại biểu Lê Nam - đoàn Thanh Hóa khẳng định: Trong khi ngân sách ngày càng khó khăn, việc phải nuôi một bộ máy công chức như hiện tại là quá cồng kềnh .Các đại biểu cho rằng, vấn đề là nằm ở trách nhiệm người đứng đầu. Người đứng đầu phải đủ bản lĩnh vượt qua tình cảm cá nhân, nể nang, lấy việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức làm mục tiêu để thực hiện tinh giản khách quan, công bằng.Bên cạnh đó, cũng phải làm rõ trách nhiệm của những lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ, trục lợi bản thân. Các đại biểu cũng đề nghị Quốc hội ban hành Luật cụ thể về vấn đề này, để tinh giản biên chế được hiệu quả hơn.Các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng, chỉ còn vài tháng nữa sẽ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân khóa mới, do đó có hai việc quan trọng cần phải làm ngay. Thứ nhất, phải sắp xếp bộ máy, tinh giản và sàng lọc biên chế, có cơ chế tuyển chọn phù hợp, nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân. Thứ hai, phải dân chủ thật sự trong ứng cử, bầu cử.  Theo Quang HiệuVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website