Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

PMI tháng 10 tăng nhẹ lên 50,1 điểm

Thứ 2 02/11/2015 11h:57
PMI tháng 10 tăng nhẹ lên 50,1 điểm
PMI ngành sản xuất Việt Nam tháng 10 đạt mức 50,1 điểm, cao hơn mức 50 điểm, cho thấy các điều kiện kinh doanh chỉ thay đổi một chút trong tháng.

Theo báo cáo mới nhất vừa được Nikkei công bố, chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (Purchasing Managers Index-PMI) ngành sản xuất Việt Nam đạt mức 50,1 điểm, cao hơn mức 50 điểm, cho thấy các điều kiện kinh doanh chỉ thay đổi một chút trong tháng.Như vậy, chỉ số này đã tăng từ mức 49.5 điểm của tháng 9. Nhân tố giúp chỉ số chính tăng trở lại trên ngưỡng 50 điểm là do sản lượng đã tăng nhẹ. Đây là mức tăng có được sau khi giảm trong tháng trước.Cụ thể, dữ liệu PMI mới nhất cho thấy sự ổn định của lĩnh vực sản xuất của Việt Nam trong tháng 10. Số lượng đơn đặt hàng mới đã giảm nhẹ trong hai tháng liên tiếp, trong khi sản lượng tăng nhẹ. Số lượng đơn đặt hàng mới giảm làm lượng công việc tồn đọng tiếp tục giảm và mức độ tạo việc làm yếu hơn. Trong khi đó, cả chi phí đầu vào và giá cả đầu ra tiếp tục giảm khi chi phí nguyên vật liệu giảm.Số lượng đơn đặt hàng mới tổng thể đã giảm nhẹ trong tháng 10, là tháng giảm thứ hai liên tiếp. Các thành viên nhóm khảo sát cho rằng nguyên nhân giảm là do nhu cầu khách hàng giảm, mà đây cũng là nhân tố dẫn đến giảm số lượng đơn đặt hàng xuất khẩu mới tháng thứ năm liên tiếp.Mức tăng việc làm gần đây nhất chỉ là nhỏ. Các nhà sản xuất ở Việt Nam tiếp tục báo cáo giá nguyên vật liệu trong tháng 10 giảm dẫn đến giảm cả chi phí đầu vào và giá cả đầu ra. Trong cả hai trường hợp, tốc độ giảm là mạnh, nhưng là yếu nhất trong thời gian ba tháng. Giá cả đầu vào đã giảm liên tục kể từ tháng 7.Hoạt động mua hàng đã giảm tháng thứ hai liên tiếp, khi các thành viên nhóm khảo sát cho biết lượng lưu trữ hàng hóa đầu vào đã đủ để đáp ứng yêu cầu đầu ra. Điều này là phù hợp với việc tồn kho hàng mua đã tăng nhẹ, từ đó kết thúc thời kỳ giảm kéo dài ba tháng.Tồn kho hàng thành phẩm cũng đã tăng giống như trong tháng 9. Sản lượng tăng, số lượng đơn đặt hàng mới giảm và sự chậm trễ trong khâu phân phối sản phẩm đến khách hàng, tất cả đã góp phần làm tăng tồn kho hàng hóa sau sản xuất.Trong khi đó, thời gian giao hàng của nhà cung cấp đã được cải thiện tháng thứ ba liên tiếp khi các báo cáo cho biết khối lượng công việc giảm đã giúp họ giảm thời gian giao hàng.Hoàng LongTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website