Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Liên kết chuỗi - Cơ hội phát triển cho ngành dệt may trước cửa TPP

Thứ 5 05/11/2015 12h:20
Liên kết chuỗi - Cơ hội phát triển cho ngành dệt may trước cửa TPP
Liên kết chuỗi sản xuất dệt may khép kín từ đầu vào nguyên liệu cho đến sản phẩm hoàn chỉnh là cơ hội duy nhất để ngành dệt may kéo thêm lợi nhuận về phía mình.

phẩm hoàn chỉnh là cơ hội duy nhất để ngành dệt may kéo thêm lợi nhuận về phía mình.Hiện nay, ngành dệt may đã xuất khẩu hơn 20 tỷ USD mỗi năm, nhưng 3/4 trong số đó là gia công may. Đây là công đoạn có giá trị gia tăng thấp nhất trong các công đoạn dệt may. Nếu chỉ duy trì gia công, dệt may Việt Nam sẽ gần như không có miếng bánh lợi nhuận đáng kể khi các hiệp định thương mại tự do và TPP được ký kết.Vì vậy, cơ hội duy nhất để ngành dệt may tồn tại và phát triển là liên kết chuỗi sản xuất khép kín từ đầu vào nguyên liệu cho đến sản phẩm hoàn chỉnh. Ghi nhận của nhóm phóng viên tại Công ty Dệt kim Đông Xuân, Hà Nội.  

Theo VTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website