Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Công bố toàn văn TPP: Giải tỏa 'cơn khát' thông tin cho doanh nghiệp

Thứ 6 06/11/2015 10h:15
Công bố toàn văn TPP: Giải tỏa
Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: "Việc công bố toàn văn TPP đã giải tỏa được 'cơn khát' thông tin cho tất cả những doanh nghiệp".

Chiều 5/11, toàn văn của TPP bằng tiếng Anh đã chính thức được công bố trên trang web của Bộ Công Thương: www.moit.gov.vn.Văn kiện gồm 30 chương, tương ứng với 30 nội dung mà Hiệp định đã đàm phán xuyên suốt trước đó. Sau khi toàn văn được công bố, các nước TPP sẽ hoàn tất thủ tục rà soát pháp lý để chuẩn bị cho việc ký kết. Mỗi nước sẽ dành thời gian nhất định để người dân nghiên cứu, dao động từ 60 đến 90 ngày. Thời điểm ký kết chính thức hiện chưa xác định.Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, dự kiến sẽ không muộn hơn quý I/2016. Hiệp định TPP được chờ đợi sẽ tạo điều kiện cho hợp tác kinh tế giữa các nước thành viên, cắt giảm thuế quan và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Hiệp định cũng là cơ sở giúp các nước thành viên liên kết về chính sách và quy định kinh tế.Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - cơ quan đã thực hiện nhiều tham vấn cộng đồng doanh nghiệp về những vấn đề trong TPP - cho biết: "Toàn văn của Hiệp định TPP đã được các nước thành viên TPP đồng loạt công bố vào chiều 5/11.Việc công bố toàn văn của Hiệp định TPP cũng đã giải tỏa được cơn khát thông tin cho tất cả những doanh nghiệp, những chuyên gia và những ai muốn tìm hiểu chi tiết, đầy đủ và tổng thể về TPP.Trong 1 tháng qua, kể từ khi TPP được kết thúc đàm phán, đã có rất nhiều đồn đoán về nội dung chi tiết của TPP. Tại Việt Nam, những đồn đoán này một mặt đã tạo cho những doanh nghiệp có cảm giác hưng phấn về TPP, mặt khác cũng khiến cho khá nhiều người lo lắng thái quá về những tác động của TPP".  

Theo VTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website