Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam và Malaysia ký Hiệp định hợp tác hàng không dân dụng

Thứ 6 06/11/2015 21h:53
Việt Nam và Malaysia ký Hiệp định hợp tác hàng không dân dụng
Ngày 6/11, Cục hàng không dân dụng Việt Nam và Cục hàng không dân dụng Malaysia đã ký kết Hiệp định hợp tác hàng không dân dụng dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam Đinh La Thăng và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai.

Hiệp định hợp tác về hàng không dân dụng giữa hai bên gồm 12 khoản với các nội dung nhằm thể hiện mong muốn hợp tác của hai bên trong việc tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực hàng không dân dụng, phù hợp với pháp luật và quy định của mỗi bên, thông qua việc trao đổi thông tin, tham vấn lẫn nhau trong các hoạt động quốc tế, hợp tác đào tạo cũng như xây dựng các sáng kiến chung nhằm bảo đảm an toàn, an ninh và môi trường hàng không.Hiệp định cũng sẽ mở ra các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực như an toàn bay, điều tra tai nạn, an ninh hàng không, môi trường…Trả lời phỏng vấn phóng viên sau lễ ký, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết Hiệp định được ký kết giữa Việt Nam và Malaysia nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước mở các đường bay mới, tăng cường các dịch vụ hàng không như thuê tàu bay có tổ lái, dịch vụ bảo dưỡng, an ninh, an toàn…Hiệp này sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện đi lại, thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại. Các doanh nghiệp muốn thực hiện đầy đủ Hiệp định cần nghiên cứu kỹ, đồng thời phải thay đổi, nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập thực hiện các cam kết một cách tốt nhất.Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai bày tỏ vui mừng được chứng kiến lễ ký Hiệp định hợp tác hàng không mới giữa hai nước sau 37 năm kể từ Hiệp định đầu tiên ký năm 1978.Ông khẳng định đây là cơ hội tốt để hai nước thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hàng không vốn có nhiều tiềm năng. Với những cam kết mới, hai bên có thể hợp tác chặt chẽ và ngày càng hiệu quả về xây dựng nguồn lực, chia sẻ thông tin…Trước đó, hai Bộ trưởng đã có cuộc gặp song phương. Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng Bộ Giao thông hai nước cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa để thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải tương xứng với tiềm năng của hai nước và quan hệ đối tác chiến lược mới được thiết lập.Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị Malaysia chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển hạ tầng giao thông vận tải, quản lý vận tải đường bộ, đường sắt, hàng hải, hàng không, giao thông đô thị cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo đảm an toàn hàng hải, cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng giao thông và quản lý an toàn giao thông./.

Theo TTXVNSố lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website