Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Dệt may Việt Nam tìm cách phát triển thương hiệu riêng

Thứ 2 09/11/2015 14h:02
Dệt may Việt Nam tìm cách phát triển thương hiệu riêng
Quyết định phát triển thương hiệu riêng, sau đó mới tìm đường cho những thiết kế này chinh phục thị trường đang là hướng đi của không ít doanh nghiệp Việt Nam.

Trước ngưỡng cửa TPP , nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước đã tìm đến phương thức liên kết để cùng tham gia vào các chuỗi sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên, cũng có không ít doanh nghiệp đã hoạt động hiệu quả khi quyết định phát triển thương hiệu riêng cho mình, sau đó mới tìm đường cho những thiết kế này chinh phục thị trường trong và ngoài nước.Trung tâm phát triển may mẫu của Công ty cổ phần may Đức Giang là một ví dụ. Trung tâm này đã có hàng chục năm hoạt động, chuyên may theo các mẫu của đối tác trước khi đi vào sản xuất đại trà. Nhưng hiện nay, công việc này đã được chia làm đôi, một nửa được ưu tiên phát triển những sản phẩm thương hiệu của riêng doanh nghiệp này.Công ty cổ phần may Đức Giang đã có những mẫu sản phẩm đầu tiên được chào hàng sang Nhật. Doanh nghiệp này lạc quan cho biết, phản hồi ban đầu của người Nhật là rất ấn tượng từ chất liệu đến kiểu dáng.Chỉ cần chứng minh được nguồn gốc nguyên phụ liệu, sang năm, doanh nghiệp sẽ có thể xuất khẩu những lô hàng theo mẫu này sang Nhật. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị một sản phẩm có thể gấp 2-3 lần giá trị sản phẩm may gia công.Từ một ngành dệt may chủ yếu làm gia công xuất khẩu, giá trị gia tăng thấp trong hàng chục năm qua, hiện đã có những doanh nghiệp tìm đường đi bền vững hơn, đó là đầu tư nguồn lực phát triển thương hiệu riêng xuất khẩu. Theo Hiệp hội dệt may Việt Nam, hiện nay đã có khoảng 20% doanh nghiệp dệt may có đủ năng lực để phát triển thương hiệu của mình.  Theo Thúy Lan - Việt Hùng - Vũ NhấtVTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website