Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

TP.HCM sẽ có thung lũng Silicon như Mỹ

Thứ 3 10/11/2015 20h:11
TP.HCM sẽ có thung lũng Silicon như Mỹ
Dự án Sài Gòn Silicon City được xây dựng trên diện tích 52 hatại Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (tương đương 860 tỉ đồng).

Ngày 10-11, Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon City chính thức tổ chức lễ động thổ dự án Sài Gòn Silicon City tại Khu công nghệ cao TP.HCM.Theo đó, khi hoàn thành Sài Gòn Silicon sẽ trở thành một đô thị thông minh, sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và tiện ích nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu vực thung lũng Silicon về đầu tư nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cũng như các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp công nghệ cao.Dự án Sài Gòn Silicon City được xây dựng trên diện tích 52 ha tại Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (tương đương 860 tỉ đồng).Hiện nay tại Việt Nam vẫn còn thiếu một sân chơi hoàn chỉnh, một “hệ sinh thái” bao gồm các cụm nhóm (cluster) cho các nhà đầu tư ngành kỹ thuật công nghệ cao. Dự án Sài Gòn Silicon City có thể được xem như một mô hình chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao từ các công ty đến từ thung lũng Silicon (Mỹ) tới sự phát triển khoa học kỹ thuật cao tại Việt Nam.Dự án này không chỉ đơn thuần thiên về gia công sản phẩm công nghệ từ các nước khác như hiện trạng ở một số khu công nghiệp tại Việt Nam, mà có sự kết hợp giữa nghiên cứu phát triển và ứng dụng (R&D), trực tiếp sản xuất ra công nghệ hay sản phẩm tương ứng. Dự án sẽ thu hút các công ty công nghệ thế giới đầu tư vào Việt Nam.

  

  Theo QUANG HUYPháp luật Tp Hồ Chí MinhSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website