Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Các cục thuế “đốc thúc” thu 15.000 tỷ đồng nợ thuế

Thứ 7 14/11/2015 14h:49
Các cục thuế “đốc thúc” thu 15.000 tỷ đồng nợ thuế
Được Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế giao nhiệm vụ thu thêm 15.000 tỷ đồng tiền nợ thuế từ giờ đến cuối năm để bù hụt thu ngân sách, lãnh đạo các cục thuế lớn đã “xắn tay” giao tiếp chỉ tiêu xuống từng chi cục, cán bộ cấp dưới.

Hà Nội được giao nhiệm vụ nặng nề nhất trong 9 cục thuế lớn với nhiệm vụ đến cuối năm phải thu 7.000 tỷ đồng. Chiều 13/11, trao đổi với Tiền Phong, Phó cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội, ông Mai Sơn cho hay: Ngay sau khi Tổng cục Thuế giao, chúng tôi đã có quyết định “ấn” chỉ tiêu cho từng chi cục thuế và yêu cầu thực hiện ngay, đôn đốc kịp thời như mục tiêu đề ra.Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Cầu Giấy, ông Nguyễn Đức Hùng cho biết, chi cục được giao thu thêm gần 260 tỷ đồng. “Con số này nằm trong khả năng, nguồn thu không chỉ nợ mà còn có nhiều nguồn thu thuế phát sinh khác. Thực ra, tình hình đôn đốc thu nợ thuế từ đầu năm đến nay đã vượt chỉ tiêu thu nợ được giao từ đầu năm, nên con số này gần như sẽ hoàn thành”, ông Hùng cho biết.Cục Thuế TPHCM được giao thu thêm 5.500 tỷ đồng, cũng theo cách  phân bổ về từng chi cục, các đội. Phó Cục trưởng Lê Duy Minh cho biết, Chi cục Thuế quận 1 được giao thu thêm 600 tỷ đồng, dù theo kế hoạch đề ra từ đầu năm thì chi cục này chỉ còn khoảng 80 tỷ đồng phải thu cho đến cuối năm 2015.Với nhiệm vụ được giao thu thêm 500 tỷ đồng tiền nợ thuế, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cũng tự tin cho rằng, nhiệm vụ này nằm trong khả năng. Theo Cục trưởng Nguyễn Văn Công, sau khi được giao nhiệm vụ, đơn vị đã về giao chỉ tiêu tới từng đội.“Nguồn thu nợ là có, nhưng cũng nên cân đối về khả năng của doanh nghiệp. Riêng những doanh nghiệp nào nợ thuế trên 1 tỷ đồng sẽ do chính tôi phụ trách đôn đốc nợ”, ông Công nói.Ông cho biết thêm, có hơn 120 doanh nghiệp đang nợ thuế hơn 700 tỷ đồng, trong đó có hơn 200 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Chỉ cần đôn đốc thu nợ tốt, số lượng doanh nghiệp này có thể hoàn thành nhiệm vụ.Theo Tuấn ĐứcTiền PhongSố lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website