Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Yêu cầu thực hiện nghiêm kết luận của Kiểm toán Nhà nước

Thứ 7 14/11/2015 17h:06
Yêu cầu thực hiện nghiêm kết luận của Kiểm toán Nhà nước
Nghiêm túc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan và rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành dẫn đến những sai sót mà kiểm toán đã nêu.

UBND TP Đà Nẵng đang yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về việc thực hiện Đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011- 2015”.Theo đó, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Báo cáo bằng văn bản tình hình thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán gửi về Sở Tài chính trước ngày 5-12. Trường hợp có hồ sơ, bằng chứng bổ sung để giải trình lại các kiến nghị của kiểm toán, yêu cầu các đơn vị phải kịp thời báo cáo bổ sung cho Sở Tài chính để tổng hợp báo cáo UBND TP.Các Ban Chỉ đạo cổ phần hóa (CPH), các đơn vị, doanh nghiệp được kiểm toán phải nghiêm túc thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước. Nghiêm túc thực hiện kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan và rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành dẫn đến những sai sót mà kiểm toán đã nêu.UBND TP giao Sở Tài chính là cơ quan chủ trì theo dõi, đôn đốc và tổng hợp báo cáo tình hình thực hiện kết luận, kiến nghị tại báo cáo Kiểm toán Nhà nước; đồng thời phối hợp với các cơ quan có liên quan đề xuất, giải trình các kết luận và kiến nghị kiểm toán (trong trường hợp có nội dung kiến nghị, kết luận cần giải trình lại với Kiểm toán Nhà nước).Đôn đốc thu hồi nộp về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp đối với các khoản thu mà Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị thu hồi. Tổng hợp tình hình thực hiện kết luận, kiến nghị của kiểm toán đến ngày 15-12 và dự thảo báo cáo trình UBND TP báo cáo tình hình thực hiện kết luận Kiểm toán Nhà nước trước ngày 31-12.Riêng các nội dung kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước mà đơn vị vẫn chưa thống nhất thực hiện, Sở Tài chính có trách nhiệm rà soát lại, trường hợp xét thấy kiến nghị của kiểm toán chưa hợp lý thì kịp thời tổng hợp, dự thảo văn bản kèm theo các hồ sơ, bằng chứng có liên quan để UBND TP xem xét, giải trình với Kiểm toán Nhà nước.  

  Theo Lê PhiPháp luật TP Hồ Chí MinhSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website